Bằng A1 tiếng Đức là bằng cơ bản của tiếng Đức mà nhiều người đang quan tâm khi có ý định học. Vậy làm thế nào để đạt được trình độ này? Đồng thời phương thức học hành ra sao? Bạn muốn biết cụ thể hơn thì đừng bỏ qua bài viết sau. Hãy để Uli.edu sẽ giúp bạn đạt được những kỳ vọng trên cả mong đợi của mình.

Bằng A1 tiếng Đức là gì?

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ mà không ít người muốn học để phục vụ trong việc học tập cũng như công việc. Trong đó để đạt được trình độ cao nhất mỗi người phải đi qua từng cấp bậc. Mà bằng A1 là bậc cơ bản và thấp nhất trong tiếng Đức mà ai cũng phải vượt qua. Ở cấp này bạn chỉ mới học về những kiến thức đơn giản của ngôn ngữ này như mẫu câu đơn, các từ vựng dễ nói, dễ viết.

bằng A1 tiếng Đức là gì

Khi học xong bằng A1 tiếng Đức bạn đã có thể tiếp xúc và giao tiếp với người khác bằng những từ ngữ cơ bản nhất. Người học cũng hiểu hơn về cách đặt câu cũng như cấu trúc ngữ pháp của tiếng Đức. Đặc biệt bạn sẽ không quá áp lực khi học ở cấp bậc này và được dẫn dắt chi tiết nhất trong quá trình học tập.

Xem thêm: 5 thủ thuật giúp đạt IELTS speaking 8.0

Quy trình cơ bản bạn cần biết khi học bằng A1

Trước khi học tiếng Đức mỗi người cần tìm hiểu qua quy trình học để có được hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt bạn cũng dễ dàng nhận biết về ngôn ngữ này hơn và tăng tốc độ học cho mình. Cụ thể về quy trình học cơ bản sẽ được trình bày cho bạn tham khảo dưới đây.

Chuẩn bị nguồn tài liệu hỗ trợ

Để có thể học được bằng A1 tiếng Đức thì điều đầu tiên mà bạn cần chuẩn bị là các tài liệu để học tập. Đây sẽ là hành trang cho bạn tiếp xúc với ngôn ngữ này khi mới bắt đầu. Vậy những tài liệu đó là gì bạn có thể tham khảo như sau để thu thập học tập cho tốt.

Các giáo trình cơ bản của tiếng Đức A1

 • Bao gồm những tài liệu về ngữ pháp, phát âm để có thể thành thạo các kỹ năng nghe nói đọc viết đơn giản nhất. Ở đây có nhiều sách cho bạn học nhưng sách được ưu tiên hàng đầu là A1-B1 Studio 21. Bạn có thể mua ở các nhà sách, trung tâm dạy học tiếng Đức, hay tải các file word để học online.

A Grammatik

 • Đây là bộ sách cơ bản về ngữ pháp cho bạn học ở trình độ thấp nhất. Bạn sẽ được học về những câu ngữ pháp đơn giản và chuẩn xác nhất cho mình khi mới bắt đầu. Đặc biệt sách viết hoàn toàn bởi ngôn ngữ Đức để bạn nhanh chóng nhận biết mặt chữ.

Grammatik Aktiv A1-B1

 • Có thể nói đây cũng thuộc một trong những sách ngữ pháp Đức cơ bản và tối ưu cho người học tham khảo và học tập. Trong sách sẽ phổ cập những cấu trúc đơn giản và được giải nghĩa bằng tiếng Việt cho bạn học tập tốt.

tài liệu cho việc học tiếng Đức

Ngoài ra bạn cũng có thể tải thêm các giáo trình online ở những trang sách Audio uy tín. Để có thể dùng cho mình như Deutsche Welle, Deutsch Akademie. Đây toàn là các video giảng dạy về phát âm cho người mới. Khi rảnh bạn có thể học thêm để trau dồi kỹ năng nói. Bạn muốn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Đức của mình. Vậy thì có thể tham khảo Học tiếng Đức online 1 kèm 1 tại ICC Academy.

Tham gia các khóa học tiếng Đức cơ bản

Tiếp đến, sau khi đã có tài liệu bạn hãy tìm vào các khóa học bằng A1 tiếng Đức cơ bản để học tập. Như vậy bạn sẽ được dẫn dắt đúng cách và rút ngắn được quá trình cho mình. Thêm vào đó khi vào đây người học cũng được trực tiếp giao lưu với giảng viên và học viên. Từ đó nâng cấp được các kỹ năng tối ưu nhất.

Để quá trình học tập được chất lượng và hiệu quả. Bạn có thể chọn ngay khóa học tiếng Đức A1 tại ICC Academy. Đến đây bạn sẽ được tham gia một liệu trình học bài bản từ A đến Z. Học viên không những được học những kỹ năng cần thiết mà còn được gia nhập vào các hoạt động giao lưu. Ví dụ như các trò chơi để tiếp thu ngữ pháp và giao tiếp tốt. Tiếp đến là những một số tình huống giả lập cho học viên phản xạ tốt hơn.

học ngoại ngữ thông qua các khóa học

Thêm vào đó ở trung tâm tiếng Đức bạn còn được học thêm về các văn hóa Đức. Bạn có thể xem những bộ phim hữu ích cho mình. Đặc biệt mỗi học viên cũng được giảng viên hỗ trợ hết mình khi gặp khó khăn trong các kỹ năng. Đảm bảo ai học ở đây cũng hoàn thành quá trình học bằng A1 tiếng Đức với hiệu suất cao nhất.

Luyện tập 4 kỹ năng thường xuyên (nghe, nói, đọc, viết)

Bạn muốn học tiếng Đức nhanh và hiệu quả thì sau các khóa học. Thì cần phải trau dồi thêm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thường xuyên nhất. Mỗi người sẽ tùy thời gian của mình để trau dồi những kỹ năng này mọi lúc, mọi nơi.

 • Với kỹ năng nghe: Bạn có thể tải các video cơ bản về bằng A1 tiếng Đức để nghe mỗi ngày. Đặc biệt nên dành ra thời gian riêng để luyện nghe cho đúng câu từ. Điều đó sẽ giúp bạn hiểu được các câu chữ.
 • Với kỹ năng đọc: Bạn phải luyện phát âm chuẩn từng từ, ở những từ khó có thể luyện tập nhiều hơn. Hoặc có thể nhờ giảng viên chỉnh sửa khi sai.
 • Với kỹ năng viết: Mỗi ngày bạn cũng cần luyện được một số từ ngữ đơn giản và cơ bản cho mình. Nhằm để học các mặt chữ của tiếng Đức.
 • Với kỹ năng nói: Bạn nên tìm thêm một người để cùng học cho dễ dàng hơn và trau dồi được từ vựng cho mình. Ngoài ra mỗi người cũng có thể tự nói để rèn luyện cách phát âm chuẩn.

4 kỹ năng quan trọng khi học ngoại ngữ

Xem thêm: Top 5 Trang Web Thi thử IELTS Online Miễn Phí Chuẩn Thi Thật

Cấu trúc chi tiết của đề thi A1 tiếng Đức

Những ai muốn thi bằng A1 tiếng Đức cũng phải biết trước về cấu trúc thi để tham gia. Cũng giống như các ngôn ngữ khác. Tiếng Đức sẽ chia thành bốn phần thi là nghe, nói, đọc viết. Quy trình cụ thể sẽ được trình bày như sau cho bạn.

 • Phần thi nghe: Bạn cần phải nghe 6 đoạn hội thoại, 5 tin nhắn thoại và 4 đoạn thông báo ngắn. Thời gian nghe là 20 phút cho tất cả các phần nghe. Bạn cần phải đạt được tối đa là 15 điểm cho mình.
 • Phần thi đọc: Gồm có 5 câu chọn đúng sai, 5 câu dạng bài tập ngữ pháp và 5 câu đúng sai dạng đoạn thông báo. Và thời gian hoàn thành phần này là 25 phút và 15 điểm tròn cho tất cả các câu.
 • Phần thi viết: Bạn cần phải điền đúng câu từ vào chỗ trống dưới dạng các đoạn viết. Phần này cũng có 15 câu với 15 điểm tương ứng.
 • Phần thi nói: Người thi sẽ nói trực tiếp với giám khảo. Với những câu đơn giản như chào hỏi, giới thiệu. Phần này điểm cao nhất cũng là 15 điểm.

Thời gian và hiệu lực bằng A1 trong tiếng Đức bao lâu?

Về thời hạn của bằng A1 tiếng Đức thì theo nguyên tắc không có thời hạn cụ thể. Có nghĩa là bạn có thể dùng lâu dài. Tuy nhiên ở một số cơ quan hay nơi làm việc sẽ có yêu cầu thời gian tối đa như 2 – 3 năm. Chính vì thế mỗi người hay xem vào nơi mình học tập và làm việc của mình. Nhằm để rõ hơn về thời hạn hiệu lực bằng tiếng Đức. Từ đó bạn sẽ dễ dàng thi cử và giữ bằng cho mình.

Một vài kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức bằng A1 hiệu quả

Muốn thi bằng A1 tiếng Đức đạt hiệu quả như mong muốn thì mỗi người cũng phải học thêm kinh nghiệm luyện thi. Như thế bạn quá trình ôn luyện thi cử của bạn sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Có những kinh nghiệm tuyệt vời cho bạn tham khảo như sau.

 • Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị những tài liệu dễ học và có hiệu quả đối với bản thân. Đặc biệt bạn cũng có thể ôn luyện thêm với những giáo trình nâng cao. Nhằm để nâng trình độ ngoại ngữ của mình. Quan trọng là bạn không nên ôm đồm quá nhiều tài liệu tránh rối loạn.
 • Thứ hai, thường xuyên rèn luyện bốn kỹ năng cho thật tốt. Bạn có thể học tập cùng bạn bè, giảng viên hoặc tự học. Nhất là bạn cũng có thể rèn luyện thông qua các trò chơi, hoạt động bổ ích.
 • Thứ ba, bạn nên tìm cho mình một khóa học an toàn, hiệu quả, chất lượng ở từng giải pháp. Mỗi người phải tìm hiểu kỹ trước khi tham gia học và rèn luyện tại đó.

kinh nghiệp giải đề thi bằng a1

Xem thêm: Bí quyết học Tiếng Anh cho dân văn phòng hiệu quả nhất

Trên đây là toàn bộ thông tin về bằng A1 tiếng Đức cho mọi người tham khảo và cân nhắc khi học tập. Bạn hãy cố gắng chắt lọc những thông tin bổ ích cho mình. Để có thể rèn luyện ngôn ngữ này nhanh nhất. Chúc bạn thành công trong quá trình học và rèn luyện thi cử.