IELTS là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ được đánh giá cao trên thế giới.  Một bài thi Test IELTS Online trước khi bước vào kỳ thi chính thức giúp các thí sinh chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào kỳ thi chính thức.

Cùng ULI điểm ngay top 5 Trang Website thi thử IELTS Online miễn phí 100%, kết quả nhanh chóng, đem đến cảm giác chuẩn như thi thật mà bạn không nên bỏ qua.

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế. Thông qua chứng chỉ IELTS có thể đánh giá được năng lực sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh của mỗi thí sinh.

Chứng chỉ này tính điểm theo thang từ 0 đến 9, điểm càng cao thì năng lực tiếng Anh càng tốt. IELTS hiện nay là chứng chỉ uy tín hàng đầu, được rất nhiều đơn vị, tổ chức, quốc gia công nhận và sử dụng.

Bằng IELTS mở ra cơ hội vàng giúp bất kỳ ai muốn nâng cao năng lực, phát triển bản thân vươn tầm quốc tế, đem lại cơ hội săn học bổng, du học nước ngoài, mở rộng cơ hội việc làm, miễn một số kỳ thi tại trường học và là điều kiện bắt buộc để định cư tại một số nước nói tiếng Anh.

Tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS

TOP 5 Websites thi thử IELTS Online miễn phí, tốt nhất 2023

Thi thử IELTS kể cả trực tiếp lẫn online đều là hình thức hiệu quả giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho bài thi thật.

Trong đó, thi thử IELTS trên máy tính là sự lựa chọn của nhiều thí sinh bởi tính tiện dụng cao, đem lại kết quả nhanh hcosng. Dưới đây là TOP 5 Websites Test IELTS Online miễn phí bạn có thể tham khảo.

The Forum – Thi thử IELTS trên máy tính miễn phí

Website: https://theforumcenter.com/thi-thu-ielts/

Những ai đã từng ôn luyện IELTS chắc chắn không còn xa lạ với trang thi thử IELTS miễn phí đến từ tổ chức giáo dục The Forum.

Đây là một trong những Website chuyên cung cấp các bài IELTS Test Online trực tuyến trên máy tính uy tín được cộng đồng học IELTS đánh giá cao bởi độ sát với đề thi thật cũng như giao diện đơn giản, dễ thao tác cho người mới, mang đến môi trường  lành mạnh và chính xác nhất.

Websites thi thử IELTS The Forum

Một số ưu điểm vượt trội khi thi thử IELTS tại The Forum như sau:

  • Website thi thử IELTS miễn phí với kho đề đa dạng: The Forum cung cấp công cụ Test tiếng Anh IELTS miễn phí cho tất cả các thí sinh. Các thí sinh có thể tìm thấy rất nhiều đề thi test tại The Forum. Kho đề thi IELTS bao gồm bài thi cho cả 2 hình thức IELTS Academic học thuật và IELTS General Training tổng quát được cập nhật theo cách ra đề mới nhất.
  • Cấu trúc đề thi thử bám sát đề thi IELTS chính thức: Đề thi thử IELTS của The Forum được thiết kế sát với cấu trúc và độ khó của đề thi thật. Bạn có thể thi thử mọi kỹ năng từ Listening, Writing, Reading đến Speaking tại đây, đi kèm là đáp án phân tích vô cùng chi tiết.
  • Căn chỉnh thời gian chính xác với công cụ bấm giờ: Thực hiện IELTS  Online Test  bất cứ đâu nhưng vẫn mang lại cảm giác như thi thật. Công cụ bấm giờ của The Forum giúp các thí sinh rèn luyện việc căn chỉnh thời gian khi làm bài thi tốt hơn.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin về kỳ thi IELTS: Trên Website của The Forum có các thông tin về kỳ thi IELTS, đăng ký thi cũng như các khóa học luyện thi IELTS giúp bạn đạt kết quả cao nhất.

Các bước tham gia thi thử IELTS tại The Forum:

  • Bước 1: Truy cập Website The Forum, vào mục “Thi thử IELTS”.
  • Bước 2: Chọn mục Test Academic hoặc Test General Training theo nhu cầu. Giao diện sẽ hiện ra các bài thi Test cho thí sinh lựa chọn.
  • Bước 3: Nhấn vào “Take Test” để bắt đầu Test bài thi IELTS đã chọn.

Websites thi thử IELTS Online miễn phí

Thi thử IELTS online tại Ieltsonlinetests.com

Website: https://ieltsonlinetests.com/

IELTS Online Tests cũng là một Website giúp các bạn thí sinh kiểm tra trình độ IELTS chất lượng. Đề test tại đây có cấu trúc sát với đề thi thực tế, kho đề được tổng hợp từ các kỳ thi IELTS chính thức trong thời gian gần nhất. Điều này giúp các thí sinh được thử sức với các đề thi theo xu hướng mới nhất.

IELTS Online Tests giúp bạn kiểm tra đủ 4 kỹ năng Listening, Speaking, Writing và Reading với khung thời gian chuẩn xác. Giao diện làm bài được chia đôi, một bên là đề bài và một bên là câu hỏi để các bạn thí sinh trả lời. Thời gian sẽ hiển thị trực tiếp bên dưới giúp bạn luôn căn chỉnh được thời lượng làm bài.

Xem thêm: 5 thủ thuật giúp đạt IELTS speaking 8.0

Thi thử IELTS online tại Ieltsonlinetests.com

Mini IELTS Test – Bài kiểm tra trình độ IELTS chuẩn thi thật

Website: http://mini-ielts.com/

Mini IELTS Test chủ yếu giúp các bạn thí sinh kiểm tra 2 kỹ năng Listening và Reading. Bạn có vừa có thể Test thử IELTS vừa luyện tập được một cách tiện lợi. Đây là trang Web thi thử IELTS được nhiều người học đánh giá cao.

Cách trình bày của Website này cũng rất bắt mắt nhưng vẫn giữ nguyên được thiết kế theo kiểu bài thi IELTS trên máy tính chính thức. Điểm hạn chế của Website này là không đếm thời gian nên các bạn phải tự bấm giờ khi làm bài Test.

Kiểm tra trình độ tiếng anh IELTS tại IELTS Exam

Website: https://www.ielts-exam.net/

Nếu như bạn đang cần tìm một website thi thử IELTS thì có thể cân nhắc IELTS Exam. Website được thiết kế khoa học nên rất dễ nhìn và thao tác. Các bài thi được phân loại rõ ràng theo từng kỹ năng, thuận lợi cho những bạn muốn Test riêng từng phần thi chứ không phải Test cả bài.

Ngoài ra, trang Web này còn là nơi học IELTS khá hữu ích với rất nhiều bài tập có ví dụ minh họa dễ hiệu. Nếu có thắc mắc gì các bạn thí sinh có thể chat trực tiếp với IELTS Exam để được giải đáp. Ngoài ra, trong mục FAQ (Câu hỏi thường gặp) cũng đã có câu trả lời cho một số vấn đề các bạn thí sinh gặp phải khi ôn luyện và thi IELTS.

Kiểm tra trình độ tiếng anh IELTS

Trang web thi thử IELTS online – IELTS Buddy

Website: https://www.ieltsbuddy.com/

Cũng giống như các trang Web Test IELTS Online trên, IELTS Buddy là một Website hoàn toàn miễn phí dành cho người học IELTS. Bạn có thể truy cập trực tiếp Website này và làm bài thi thử mọi lúc, mọi nơi.

Kho đề đa dạng cùng phần lời giải chi tiết sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai chuẩn bị tham gia kỳ thi này. Ngoài ra, IELTS Buddy còn có các bài luyện tập theo chủ điểm để người học nâng cao kỹ năng làm bài.

Lợi ích của việc thi thử IELTS?

Chi phí để đăng ký tham gia thi một kỳ thi IELTS không hề rẻ so với mức thu nhập của người dân Việt Nam. Việc thi thử IELTS giúp các thí sinh làm quen với cấu trúc đề, có thể căn chỉnh được thời gian làm bài phù hợp và đánh giá khả năng hiện tại của bản thân.

Làm quen với cấu trúc đề thi

Trong quá trình ôn thi IELTS, chắc chắn các bạn thí sinh đều đã tìm hiểu về cấu trúc đề và dành thời gian luyện tập theo từng dạng bài. Tuy nhiên, việc thi thử sẽ giúp các bạn làm quen với thứ tự của bài thi hơn.

Cấu trúc của các bài thi thử IELTS đều giống với đề thi thật, bạn có thể hình thành được phản xạ với các dạng câu hỏi và không bị bỡ ngỡ khi tham gia kỳ thi chính thức.

Căn chỉnh thời gian làm bài IELTS hiệu quả

Tham gia test IELTS thử giúp các thí sinh có thể trải nghiệm một buổi thi sát với thực tế nhất. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các vấn đề bạn gặp phải khi thi thử đều có thể xảy ra khi thi thật.

Nếu đã có kinh nghiệm xử lý trong các kỳ thi Test IELTS thì bạn sẽ bình tĩnh và căn chỉnh thời gian làm bài hiệu quả hơn. Phân bổ thời gian làm bài là yếu tố đặc biệt quan trọng giúp bạn hoàn thành bài thi tốt hơn.

Đánh giá được khả năng của bản thân

Rất khó để xác định chính xác trình độ tiếng Anh hiện tại của bản thân. Bạn có thể tham gia các kỳ thi thử để biết Band điểm mà mình đang đạt được, từ đó điều chỉnh kế hoạch học tập và ôn luyện phù hợp. Kết quả của những kỳ thi thử sẽ giúp bạn giảm bớt sự lo lắng, hoang mang khi bước vào kỳ thi chính thức.

Trên đây là những thông tin cơ bản về TOP 5 Websites thi thử IELTS Online miễn phí được đánh giá tốt nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ mà ULI đem đến sẽ giúp ích được bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc chinh phục bài thi đầy thử thách này nhé. Chúc bạn đạt được kết quả tốt như mong đợi.