Thiết kế website trung tâm tiếng Anh đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý khách hàng. Với chức năng quảng bá thương hiệu cho trung tâm đào tạo, hỗ trợ xây dựng hình ảnh, tên tuổi, đưa chất lượng giáo dụ uy tín đến gần với học viên nên ngày càng nhiều trung tâm tìm đến các đơn vị thiết kế web.

Vậy tiêu chuẩn một website dành cho trung tâm tiếng anh như thế nào, quy trình thiết kế ra sao. Uli Education sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn đầy đủ ngay trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của việc thiết kế website trung tâm Anh ngữ

Hiện nay, tiếng Anh được xem là ngôn ngữ phổ biến trên toàn cầu. Chính vì thế nhu cầu học tiếng Anh và tìm hiểu về loại ngôn ngữ này ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian để đến học các lớp học tiếng Anh trực tiếp tại trung tâm.

Bởi thế, các trung tâm ngoại ngữ cần xây dựng website riêng để đáp ứng được nhu cầu học online của học viên. Vậy thiết kế website trung tâm tiếng Anh mang lại những lợi ích gì cho học viên và trung tâm ngoại ngữ?

mẫu thiết kế Web trung tâm tiếng Anh
Lợi ích của một thiết kế website trung tâm tiếng Anh chất lượng

Đối với học viên

 • Giúp các bạn học viên có phương pháp học thuận tiện và hiệu quả nhất, đó là học qua hình thức online.
 • Người học có thể chủ động chọn ngày và giờ học phù hợp với lịch trình đi học, đi làm.
 • Môi trường giao tiếp tự nhiên và được thực hành nghe nói, giúp người học tự tin hơn
 • Thiết kế website trung tâm tiếng Anh trực tuyến giúp tiết kiệm chi phí đi lại nếu học online trên website.
 • Học viên được tham gia vào các group học tiếng Anh để chia sẻ kiến thức và tìm kiếm các nguồn tài liệu trên mạng.

Đối với trung tâm ngoại ngữ

 • Xây dựng website giúp việc quảng bá thương hiệu, giới thiệu các khóa học của trung tâm hiệu quả hơn đến với khách hàng
 • Người học có thể cập nhật thông tin thường xuyên, kết nối dễ dàng với trung tâm thông qua tính năng tương tác trực tuyến
 • Trung tâm anh ngữ có thể tuyển dụng nhân sự có chuyên môn cao nhanh chóng
 • Thiết kế website học Tiếng Anh trực tuyến sẽ giúp trung tâm tiết kiệm được chi phí hoạt động đáng kể.
 • Học viên có thể dễ dàng tìm thấy địa chỉ của trung tâm thông qua bản đồ google trên website của trung tâm
 • Cung cấp thời khóa biểu học tập và lịch dạy của từng giảng viên, hỗ trợ học viên lựa chọn thời gian học phù hợp

Tiêu chuẩn của website trung tâm dạy tiếng Anh

Chú trọng tới giao diện website

Bạn cần thiết kế giao diện website chuẩn theo màu sắc thương hiệu của trung tâm, cùng với giao diện hơi hướng phong cách phương Tây. Bởi lĩnh vực học tiếng Anh không chỉ học ngôn ngữ mà còn học văn hóa và phong cách châu Âu, do đó  giao diện website trung tâm anh Ngữ cũng cần thiết kế phù hợp với lĩnh vực.

Bên cạnh đó bố cục các phần của trang web cần thể hiện rõ ràng, mạch lạc, thuận tiện cho người học  truy cập và kể cả khách truy cập khi chưa trở thành học viên của trung tâm.

Hoàn thiện hình ảnh chất lượng

Tiêu chuẩn đối với hình ảnh khi sử dụng cho website trung tâm tiếng Anh cần đảm bảo sống động, đẹp mắt với khả năng minh họa khách quan nhất. Nhờ đó tạo được sự chú ý, thu hút học viên, đồng thời cũng giúp học viên hiểu rõ ràng và chính xác hơn về các thông tin liên quan, hay các khóa học mà trung tâm đang cung cấp.

tiêu chuẩn của một website trung tâm anh ngữ

Cung cấp thông tin đầy đủ

Thiết kế website trung tâm Tiếng Anh bằng WordPress khi sử dụng dành cho trung tâm tiếng Anh yêu cầu chú trọng ở nội dung khi hoàn thiện và đưa vào hoạt động. Website cần phải chứa đầy đủ các thông tin cần thiết, đồng thời được cập nhật thường xuyên và liên tục là yêu cầu bắt buộc. Thông tin liên quan tới cơ sở vật chất, lịch học, lịch giảng,  trường học,… cần cung cấp đầy đủ.

Mọi thông tin được quý phụ huynh và học viên quan tâm đều cần hoàn thiện đầy đủ và chi tiết. Điều này đảm bảo nâng cao tính chuyên nghiệp, đem lại sự hài lòng và được tin tưởng nhiều hơn. Nhờ đó cải thiện số lượng học viên đăng kí tham gia các khóa học mà trung tâm mở ra. Chú trọng đến việc xây dựng, cập nhật thông tin chi tiết, đầy đủ và hữu ích chính là tiêu chí bắt buộc.

Thiết kế web trung tâm Anh Ngữ chuẩn SEO

Tiêu chuẩn tạo nên thiết kế website trung tâm tiếng Anh chất lượng có thể đưa vào sử dụng là cần được thiết kế và hoàn thiện chuẩn SEO. Tiêu chí này đảm bảo giúp website thân thiện với công cụ tìm kiếm, đạt được thứ hạng cao và từ đó được nhiều người dùng biết tới hơn.

Nhờ vào yếu tố chuẩn SEO, website có thể được đánh giá cao, nhận được nhiều tin tưởng đồng thời hoạt động đào tạo của trung tâm cũng được mở rộng với lượng học viên tăng lên.

Tốc độ tải website được tối ưu

Một website trung tâm ngoại ngữ tốt sẽ có tốc độ tải các thông tin nhanh chóng để hiển thị đầy đủ thông tin mà không khiến cho các phụ huynh, học sinh, giáo viên phải chờ đợi.

Một trong những yếu tố tối ưu tốc độ web tốt nhất hiện nay đó là sử dụng Hosting với lượng băng thông, dung lượng lớn cũng như máy chủ mạnh với độ bảo mật cao thông qua các công ty Host uy tín. Mặc dù có hosting miễn phí nhưng sẽ có nhiều giới hạn và không thuận lợi cho những doanh nghiệp kinh doanh online.

Các chức năng chính của Website trung tâm ngoại ngữ

Tùy vào mục đích kinh doanh của trung tâm tiếng Anh mà các tính năng được hiển thị trên trang web cũng khác nhau. Thông thường, thiết kế website cho trung tâm anh ngữ sẽ bao gồm các chức năng cơ bản và cần thiết dưới dạng cung cấp thông tin và tài liệu học tập như:

mẫu website trung tâm ngoại ngữ

 • Công cụ dịch ngôn ngữ: Website tích hợp tính năng dịch ngôn ngữ mà học viên nhập vào (chẳng hạn từ tiếng Anh sang Việt và ngược lại). Hỗ trợ giúp giải nghĩa và liên kết đến các từ vựng có liên quan.
 • Bài kiểm tra online: Người quản trị website có thể đăng tải các bài kiểm tra tiếng Anh sắp xếp theo mọi trình độ. Học viên quan tâm có thể tham gia thực hiện làm bài và nhận kết quả sau khi hoàn thành.
 • Đăng tải các tài liệu, bài tập dưới nhiều định dạng khác nhau.
 • Hình ảnh và video chất lượng, thu hút lượng học viên truy cập website.
 • Chức năng tìm kiếm với nhiều bộ lọc khi thiết kế website trung tâm tiếng Anh online giúp học viên dễ dàng tìm kiếm nội dung bài học, khóa học, lịch giảng, giáo viên và thông tin cần thiết liên quan đến việc học tiếng Anh.
 • Chức năng tư vấn trực tuyến hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên trung tâm chia sẻ trực tiếp với khách hàng trên website.
 • Đăng nhập và đăng ký tài khoản để học tập và truy cập vào kho tài liệu chỉ dành riêng cho các thành viên đăng ký thông qua tài khoản Facebook, Google hoặc số điện thoại…
 • Hiển thị tiến trình học nhằm giúp học viên nắm bắt được quá trình học, sự tiến bộ cũng như khả năng tiếp thu kiến thức của mình
 • Thiết kế website trung tâm tiếng Anh cũng cần tích hợp chức năng tìm kiếm kho từ vựng đa dạng trong nhiều lĩnh vực.
 • Có các button liên kết với các social media như Pinterest, Facebook, Instagram,…
 • Chức năng đăng ký nhận thông báo qua email, giúp đơn vị sở hữu và vận hành website có thể gửi các chương trình học hấp dẫn hay thông báo kết quả học tập tới học viên.

Quy trình thiết kế website trung tâm tiếng Anh chuẩn 

Bước 1: Tư vấn phân tích nhu cầu khách hàng

Nhân viên tư vấn của đơn vị thiết kế web  sẽ tiến hành gặp bạn để trao đổi trực tiếp về mục đích thiết kế web, nhu cầu sử dụng, đối tượng khách hàng muốn nhắm đến. Sau đó tiến hành thu thập thông tin dữ liệu về trung tâm của bạn như logo, dịch vụ, sản phẩm…

Kế đến sẽ tư vấn cho bạn về bố cục sử dụng, giao diện website làm sao giúp thể hiện được thương hiệu của trung tâm, cũng như các chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của trung tâm tiếng Anh cũng như học viên sử dụng website của bạn sau này.

Bước 2: Thiết kế bản vẽ giao diện website

Sau khi hai bên đã thống nhất về giao diện, nội dung, cấu trúc cũng như các tính năng website, bộ phận design sẽ tiến hành xây dựng giao diện bản vẽ demo chi tiết về trang chủ hay các trang theo yêu cầu của bạn. Bản demo giao diện này sẽ được thể hiện dưới dạng hình ảnh, để bạn có cái nhìn tổng quát nhất về giao diện website sau khi hoàn thành.

Bước 3: Tiến hành lập trình, hoàn thiện website

Các lập trình viên sẽ tiến hành lập trình website dựa theo giao diện web và các tính năng theo yêu cầu của bạn. Các tính năng sẽ được thiết kế hoàn toàn mới giúp đảm bảo cho việc vận hành website sau khi hoàn thành được thuận lợi và tối ưu nhất.

thiết kế website trung tâm ngoại ngữ

Bước 4: Hướng dẫn khách hàng quản trị website

Sau khi hoàn thiện bước lập trình, bộ phận tư vấn sẽ tiến hành kiểm tra toàn bộ hệ thống website, kiểm tra và khắc phục nếu xảy ra lỗi. Nếu đã hoàn chỉnh hết các phần website, nhân viên tư vấn sẽ tiến hành gặp bạn để hướng dẫn bạn sử dụng website, cũng như tư vấn cho bạn cách thức phát triển website như thế nào trong tương lai cho hiệu quả.

Bước 5: Bàn giao, bảo hành bảo trì, hỗ trợ website

Sau khi bạn đã được hướng dẫn về cách sử dụng website, tư vấn viên sẽ tiến hành bàn giao website cho bạn để website chính thức đi vào hoạt động. Trong suốt quá trình sử dụng, tư vấn viên sẽ liên hệ với bạn thường xuyên để hỗ trợ bạn nếu có lỗi xảy ra khi sử dụng trong thực tế.

Việc đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết cũng như thực hiện đúng quy trình thiết kế website trung tâm Tiếng Anh sẽ giúp các trung tâm Anh ngữ có thể quảng bá hình ảnh tốt hơn, đưa thương hiệu đến gần hơn với học viên cũng như bậc phụ huynh.