Website giáo dục là cầu nối quan trọng giữa nhà trường, các đơn vị giáo dục với học sinh và phụ huynh. Chính bởi vậy mà việc thiết kế Website giáo dục chuẩn SEO luôn được coi trọng dù ở bất kỳ đâu. Nhưng làm thế nào để thiết kế Website giáo dục chuẩn SEO chất lượng và giao diện thân thiện người dùng thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ULI nhé!

Thiết kế Website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế Website chuẩn SEO là gì?Hiểu đơn giản thì thiết kế một trang web là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức. Website chuẩn SEO là trang web được thiết kế tương thích với bộ máy tìm kiếm của Google, tuân theo các tiêu chí mà Google đề ra để bộ máy tìm kiếm của Google dễ dàng thu thập thông tin và đánh giá nội dung chất lượng lên top.có Những lợi ích khi thiết kế Website chuẩn SEO.

Lợi ích khi thiết kế Website chuẩn SEO

Tăng trải nghiệm người dùng

Tăng trải nghiệm người dùngKhi khách hàng có được trải nghiệm tốt trên Website của bạn, họ sẽ dễ dàng tương tác, ở lại lâu hơn,… Website cần thân thiện, tiện dụng để thu hút được người dùng. Việc thiết kế Website chuẩn SEO sẽ giúp bạn thực hiện được điều này và cho khách hàng cảm giác thoải mái, an toàn mỗi khi truy cập trang Web đã được chuẩn hóa.

Tối ưu hiệu quả chuyển đổi CTA

Tối ưu hiệu quả chuyển đổi CTANgười dùng thường tìm hiểu thông tin trên Internet trước khi có nhu cầu mua sản phẩm. Họ sẽ tìm hiểu thông qua các câu hỏi với từ khóa cụ thể. Do đó thiết kế Website chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa có thứ hạng cao. Khách hàng cũng dễ thấy thương hiệu và click vào web để tìm kiếm thông tin, thậm chí mua hàng.

Tăng thứ hạng tìm kiếm trên nền tảng Google

Tăng thứ hạng tìm kiếm trên nền tảng GoogleĐể khách hàng nhìn thấy Website của bạn, trước tiên trang Web cần xuất hiện trên Top kết quả tìm kiếm. Vì vậy, việc chuẩn SEO là bước quan trọng để đạt được điều này. Trang web chuẩn SEO sẽ có được xếp hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, các từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn cũng sẽ được hiển thị ưu tiên ở vị trí cao hơn.

Giải pháp Marketing hiệu quả

Khi Website chuẩn SEO và được kết hợp với nội dung chất lượng thì từ khóa có thể tăng hạng nhanh chóng. Bên cạnh đó, Website của bạn cũng hoạt động ổn định hơn, không xảy ra các sự cố ảnh hưởng hoạt động SEO.

Tăng sự uy tín, chuyên nghiệp

Tăng sự uy tín, chuyên nghiệpThiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp tối ưu trải nghiệm người dùng, đồng thời, tăng hạng nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng và tạo được ấn tượng ngay từ lần đầu tiên. Niềm tin của họ cũng được củng cố nếu trang web nhìn chuyên nghiệp, nội dung chất lượng.

Tại sao cần phải có thiết kế Website giáo dục ?

 • Tại sao cần phải có thiết kế Website giáo dục ?Giúp nhanh chóng thiết lập mô hình quản lý đào tạo đồng nhất với quy chế mới của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.
 • Nhanh chóng cập nhật thông tin, dễ dàng kết nối với sinh viên bằng nhiều tính năng tương tác trực tuyến.
 • Thiết kế Website trường học giúp giảm thiểu chi phí điều hành và đào tạo nhờ hệ thống thông tin thông suốt.
 • Kiến thức mở giúp đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng trường, từng trung tâm đào tạo. Cho phép lựa chọn các chức năng cần thiết và điều chỉnh phù hợp.
 • Cho tính năng bảo mật hệ thống giáo dục cao.

Cần lưu ý những gì khi thiết kế Website giáo dục

Cần lưu ý những gì khi thiết kế Website giáo dụcVới ngành giáo dục là một ngành nhạy cảm, do đó các Website về ngành này cần phải đầu tư vào giao diện một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Giao diện là điều đầu tiên mà người dùng nhìn thấy khi truy cập vào Website, nó sẽ quyết định đến việc gây ấn tượng tốt hay xấu đối với người truy cập. Vì thế, giao diện Website trường học cần phải thân thiện, thống nhất, màu sắc đơn giản, hài hòa.

 • Thiết kế website giáo dục, web trường học cần tập trung vào đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu.
 • Xây dựng kế hoạch một cách chi tiết, đầy đủ và luôn chuẩn bị một cách bài bản các thông tin tài liệu chính xác trước khi đưa lên Website của mình.
 • Quan tâm Website thường xuyên bằng cách cập nhật các thông tin hữu ích cho người dùng.
 • Xây dựng trang web chuẩn SEO tương thích với mọi thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng,…
 • Duy trì tốc độ truy cập, tải trang tải trang nhanh chóng và ổn định.

Làm thế nào để thiết kế Website giáo dục chuẩn SEO

Content chất lượng thu hút

Content chất lượng thu hútKhông đơn thuần chỉ PR về chính mình. Thay vì chỉ đưa những thông tin nói về trường học của bạn thì Website cần đăng tải các bài viết mà người dùng quan tâm, gợi ý và đưa giải pháp…

Bên cạnh đó, bạn nên đầu tư nhiều vào chất lượng bài viết. Nội dung 1 bài viết nên nhắm vào từ khóa chính, từ khóa phụ liên quan cùng chủ đề. Từ khóa chính phải được xuất hiện ở: thẻ tiêu đề, tên miền URL, xuyên suốt trong bài viết với tần suất 3-5%. Mạch văn logic, nội dung bám sát vào tiêu đề 1 của bài viết. Từ đó, khi khách hàng vào Website của bạn sẽ tin tưởng và quay lại thường xuyên để tham khảo thông tin.

Chú trọng hình ảnh, video.

Bên cạnh bài viết thì hình ảnh và video cũng chính là công cụ truyền tải nội dung dễ dàng nhất đến khách hàng. Họ thường sẽ thích xem hình ảnh và clip hơn là dành thời gian đọc bài. Vì vậy, việc đầu tư hình ảnh, video rõ ràng, đẹp mắt sẽ kéo khách hàng đến Website nhiều hơn.

Website Responsive

Website ResponsiveThiết kế Website chuẩn Responsive giúp tương thích giao diện trên nhiều thiết bị khác nhau sẽ giúp trải nghiệm của người dùng với Website trở nên tốt hơn cũng như tăng cơ hội quay trở lại trang. Thông thường, có khá nhiều trang giáo dục – trường học không chú trọng đến yếu tố này và khiến học viên, học sinh gặp nhiều khó khăn hơn khi tra cứu thông tin, làm ảnh hưởng đến lựa chọn sau cùng của học sinh, phụ huynh.

Tốc độ tải trang nhanh

Tốc độ tải trang nhanhBất kể là người truy cập hay các công cụ tìm kiếm đều không muốn các trang web tải chậm, ngược lại các trang web tải nhanh sẽ có lợi trong việc xếp hạng bởi các thuật toán so với các trang web tải chậm hơn. Đặc biệt chúng sẽ tạo ra nhiều tương tác cho người dùng hơn ( doanh số, đăng ký bản tin, giới thiệu mẫu liên hệ,…)

Tối ưu URL SEO

 • Tự động tạo URL theo tiêu đề sản phẩm hay bài viết giúp tối ưu SEO URL
 • Địa chỉ tên miền tĩnh, không chứa tham số động. Không sử dụng các lại URL tự động có số bên trong ví dụ như www.example.com/?p=567844
 • Có một file robots.txt chuẩn để điều khiển và chi phối các con bọ (Crawlers) đọc được nội dung dễ dàng hơn
 • Dùng Rewrite URL đối với các đường liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ “ – “

Tối ưu hóa trên các trang công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa trên các trang công cụ tìm kiếmThiết kế web chuẩn SEO sẽ giúp trang web xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google, Cốc Cốc,… Một số yếu tố mà bạn cần quan tâm khi thiết kế web chuẩn SEO đó là: URL, Meta Description,…

Sở hữu một mẫu thiết kế Website giáo dục chuẩn SEO chất lượng là điều mà mọi cơ sở giáo dục, trường học đều mong muốn để thu hút được học viên. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên sẽ hữu ích đến bạn, giúp bạn có thêm kiến thức về thiết kế web chuẩn SEO sao cho chất lượng nhất!

Nếu đang có ý định thiết kế Website bạn có thể tham khảo quy trình thiết kế mẫu qua bài viết: Quy trình thiết kế Website trung tâm tiếng Anh chuẩn trong 5 bước