Hiện nay, tài liệu luyện thi IELTS đang tràn lan khắp các mạng xã hội. Nhiều sĩ tử luyện thi IELTS không biết lựa chọn tài liệu nào để ôn thi và trở nên mất phương hướng. Tuy nhiên, chỉ cần chọn ôn thi theo một hoặc vài cuốn trong 7 tựa sách sau đây là bạn đã có thể hoàn toàn tự tin thi IELTS rồi nhé. Một kinh nghiệm đắt giá khi luyện thi IELTS là đừng luyện nhiều mà hãy luyện kĩ. Vì thế, đừng ham hố đọc hết tất cả các cuốn sách sau mà chỉ cần chọn những cuốn phù hợp nhất với mục tiêu ôn luyện của bạn thôi nhé.

Đây là bộ Cambridge mới nhất trong bộ 11 cuốn Cambridge “thần thánh” của dân luyện IELTS. Cuốn IELTS Cambridge này cũng bao gồm 4 bài full test giống bài thi IELTS chính thức. Tuy nhiên, cuốn IELTS Cambridge 11 này sẽ cập nhật những xu hướng ra đề mới nhất và đầy đủ nhất. Ôn những cuốn Cambridge bản về trước thì dạng bài có thể không giống với dạng bài IELTS hay ra gần đây. Nếu bạn dự định ôn IELTS đạt điểm cao thì hãy bắt đầu ngay với cuốn Cambridge 11 này để không bị bỡ ngỡ trong đề thi thật nhé!

Download sách TẠI ĐÂY nhé!

2. English Collocations in Use

Trong band điểm IELTS có phần Coherence and Cohesion chấm điểm lưu loát và tự nhiên của bài viết khiến cho bài viết của bạn giống người bản ngữ hơn. English Collocations in Use gồm 60 bài học với lí thuyết và bài tập tự luyện. Sau khi “nhai” cuốn này, văn phong của bạn sẽ không còn gượng gạo mà sẽ lưu loát và tự nhiên hơn rất nhiều khi sử dụng các collocations.

Download sách TẠI ĐÂY nhé!

3. English Grammar in Use

Đây là cuốn sách về ngữ pháp bán chạy nhất thế giới. English Grammar in Use không dành riêng cho band nào mà phù hợp với tất cả các bạn từ nhiều level từ cơ bản đến nâng cao. Cuốn sách tập trung trình bày về ngữ pháp tiếng Anh được đặt vào các ngữ cảnh cụ thể nên rất dễ học và tự luyện tập. Đôi khi bạn có thể sai một vài cấu trúc ngữ pháp mà bạn không hề ngờ tới. Hãy nghiên cứu cuốn sách này nếu bạn chưa thực sự giỏi ngữ pháp để tránh mất điểm lãng xẹt nhé.

Download sách TẠI ĐÂY nhé!

4. Cambridge IELTS 10

Trong bộ 11 cuốn Cambridge thì cuốn Cambridge có 4 bài test hoàn chỉnh với format giống bài thi thật nhất. Bộ Cambridge 10 cũng có thể xem là khá giống với đề thi thật (chỉ sau cuốn Cambridge 11). Ngoài ra, khi luyện cuốn Cambridge 10 này thì bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng các tips và hints mà mình đã học một các hiệu quả.

Download sách TẠI ĐÂY nhé

5. English Vocabulary in Use

IELTS sử dụng rất nhiều những từ tiếng Anh thông dụng, do đó bộ English Vocabulary in Use là hoàn toàn không thể thiếu. Bộ sách này cung cấp một vốn từ vựng vững chắc cho kỳ thi IELTS vì vốn IELTS đọc hiểu không sử dụng quá nhiều những từ ngữ học thuật. Các bạn hãy chọn phiên bản Upper-Intermediate để có thể học luôn những từ vựng nâng cao và academic để nâng điểm Writing nữa nhé. Cuốn sách có ghi chú những ngữ cảnh sử dụng từ vựng cụ thể rất dễ nhớ. Sách gồm 3000 từ vựng rất thông dụng trong IELTS giúp đạt band điểm trên 6.5.

Download sách TẠI ĐÂY nhé

6. Cambridge Guide to IELTS

Đây là quyển sách rất được tin tưởng do hội đồng sáng lập bài thi IELTS phát hành. The Official Cambridge Guide to IELTS đề cập những chiến lược làm bài IELTS hiệu quả cho cả 4 kĩ năng Reading, Speaking, Listening và Writing rất tỉ mỉ. Đồng thời, sách cũng cung cấp những mẹo làm bài để đạt điểm cao trong thời gian ngắn nhất. Sách gồm 10 bài test cho cả các bạn tham gia dự thi Academic cũng như General Training.

Download sách TẠI ĐÂY nhé

7. New Insight Into IELTS

Đối với các bạn có trình độ từ band 6.0 trở lên và có mục tiêu làm quyen với các kĩ năng làm bài với từng dạng bài và rèn luyện phản ứng khi đối mặt với từng dạng bài từ khó tới dễ trong bài thi IELTS thì đây là một cuốn sách lý tưởng. Sách có cả phần đề thi và cách làm bài cho các bạn muốn ôn luyện thêm IELTS.

Download sách TẠI ĐÂY nhé

Hãy chọn lựa cuốn sách phù hợp với khả năng và mục tiêu của mình nhất và bắt tay vào ôn tập ngay để sớm chinh phục IELTS nhé! Uli chúc bạn thành công.