Tối ưu website chuẩn SEO là phương pháp được áp dụng để cải thiện vị trí website trên các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Đây là yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Trong bài viết sau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tối ưu hóa website chuẩn SEO hiệu quả nhé!

SEO Website là gì?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có tên tiếng Anh là Search Engine Optimization, được viết tắt là SEO. Đây là quá trình tối ưu hóa các yếu tố trên trang web để cải thiện vị trí của trang web trên trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,… Mục đích nhằm tăng khả năng hiển thị website của bạn lên đầu trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm. Đồng thời thu hút lượng truy cập không phải trả tiền và chuyển đổi.

Tại sao cần tối ưu hóa website chuẩn SEO?

Dưới đây là những yếu tố giúp bạn biết được lý do vì sao cần tối ưu website chuẩn SEO:

 • Tăng thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm. Những trang web được tối ưu tốt mới có khả năng xuất hiện trên trang đầu kết quả tìm kiếm. Điều này giúp nâng cao vị trí website trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó thu hút người dùng truy cập vào trang web của bạn.
 • Tăng lượng truy cập trang web. Nếu website lọt top Google, khả năng nhận được lượng truy cập từ người dùng là rất cao. Tối ưu hóa website chuẩn SEO giúp bạn thu hút lượng truy cập và tăng doanh số bán hàng.
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu. Khi trang web xuất hiện trên đầu trang kết quả tìm kiếm sẽ giúp tăng nhận diện thương hiệu. Điều này giúp bạn xây dựng và tăng cường thương hiệu của mình trên thị trường.
 • Tối ưu chi phí quảng cáo. Tối ưu hóa website chuẩn SEO giúp bạn giảm chi phí quảng cáo trực tuyến của mình. Nếu website lọt top Google, bạn không cần phải chi tiêu cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến khác như Google Ads hoặc Facebook Ads.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng. Tối ưu hóa website chuẩn SEO giúp bạn tối ưu hóa nội dung và cấu trúc trang web. Từ đó cải thiện trải nghiệm người dùng khi truy cập vào trang web của bạn. Điều này giúp bạn thu hút và giữ chân được khách hàng tiềm năng trên trang web của mình.

Hướng dẫn cách tối ưu website chuẩn SEO hiệu quả

Nếu bạn muốn tối ưu website chuẩn SEO mang lại hiệu quả, hãy tham khảo các quy trình được chỉa sẻ từ Lucidplot:

Thực hiện tối ưu SEO Audit

SEO Audit là quá trình đánh giá và kiểm tra các yếu tố liên quan đến SEO của một trang web. Mục đích nhằm xác định những vấn đề cần được giải quyết hoặc cải thiện.

 • Các yếu tố được kiểm tra bao gồm các yếu tố Onpage (cấu trúc và nội dung của trang web), sử dụng từ khóa, thẻ meta, URL, tốc độ tải trang, thiết kế và trải nghiệm người dùng, cùng các yếu tố Offpage (liên kết trở lại, mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến, v.v.)
 • Các công cụ phổ biến để thực hiện SEO Audit như Google Analytics, Google Search Console, Google PageSpeed Insights… Chúng cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết về các vấn đề. Sau đó đưa khuyến nghị để cải thiện hiệu quả SEO của trang web của bạn.
 • Quá trình SEO Audit là một phần quan trọng trong chiến lược tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhằm đảm bảo rằng, trang web của bạn được tối ưu hóa tốt nhất để thu hút người dùng. Đồng thời gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa (keyword research) là quá trình tìm kiếm, phân tích và chọn lọc các từ khóa (hoặc cụm từ) mà khách hàng tiềm năng có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm như Google. Điều này rất quan trọng trong chiến lược SEO và Marketing trực tuyến bởi:

 • Tìm ra các từ khóa phù hợp mà khách hàng tiềm năng có thể sử dụng để tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn trên công cụ tìm kiếm. Bằng cách này, bạn có thể tối ưu hóa website để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.
 • Tối ưu hóa nội dung website và tăng xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Nghiên cứu từ khóa giúp bạn hiểu được những nhu cầu và sở thích của khách hàng tiềm năng. Từ đó tối ưu hóa nội dung trang web sao cho tương thích với các từ khóa đó. Lúc này, website sẽ lọt top trên công cụ tìm kiếm, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

Chú trọng SEO Content

Chú trọng SEO Content giúp nâng cao chất lượng nội dung trên trang web. Điều này sẽ giúp website tăng độ tin cậy trong mắt người đọc. Bên cạnh tăng khả năng hiển thị trên công cụ tìm kiếm, chú trọng yếu tố bài viết chuẩn SEO còn giúp giữ chân người dùng. Ngoài ra, khi website có nội dung tốt, khả năng cao sẽ được chia sẻ trên các mạng xã hội. Từ đó giúp hỗ trợ thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tối ưu SEO Onpage

Quá trình này nhằm cải thiện độ tin cậy của website đối với các công cụ tìm kiếm. Dưới đây là những chia sẻ từ công ty SEO Mona SEO về cách để tối ưu SEO Onpage cho website thân thiện với công cụ tìm kiếm

 • Từ khóa là yếu tố quan trọng nhất trong SEO Onpage. Đảm bảo sử dụng từ khóa chính và các từ khóa phụ trong tiêu đề, thẻ mô tả, thẻ tiêu đề, nội dung và URL của trang.
 • Tiêu đề và mô tả là những gì người dùng thấy trước khi bấm vào trang web đó. Chúng nên chứa từ khóa chính và phải hấp dẫn đối với người dùng.
 • URL giúp người dùng và công cụ tìm kiếm biết được nội dung của trang. URL không được quá dài và phải chứa từ khóa chính.
 • Nội dung nên chứa từ khóa chính và từ khóa phụ, có chất lượng và hữu ích với người đọc.
 • Thẻ Alt: giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu được hình ảnh trên trang web. Thẻ Alt nên mô tả chính xác hình ảnh và chứa từ khóa phù hợp.
 • Liên kết nội bộ: giúp công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của trang web. Liên kết nên được đặt vào những từ khóa liên quan và phải dẫn đến các trang có liên quan.
 • Tốc độ tải trang: cần nhanh, vì chúng ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên Google.

Tối ưu SEO Offpage

Trái với SEO Onpage, SEO Offpage là những hoạt động tối ưu hóa ngoại tuyến. Sau đây là một số cách để thực hiện SEO Offpage:

 • Xây dựng liên kết trở lại chất lượng, đến từ những website uy tín.
 • Sử dụng mạng xã hội, tham gia vào các diễn đàn liên quan đến ngành của bạn. Tại đây, bạn chia sẻ ý kiến, kiến thức. Sau đó để lại địa chỉ website của bạn để tăng độ uy tín cho trang web.
 • Tạo và chia sẻ nội dung chất lượng để thu hút người đọc. Nội dung nên đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu cũng như các công cụ tìm kiếm.
 • Tham gia quảng cáo trực tuyến như Google AdWords, Facebook Ads,… để quảng bá trang web.

Đo lường đánh giá và cải tiến

Thông qua quá trình tối ưu hóa website chuẩn SEO, bạn sẽ dễ dàng theo dõi các chỉ số KPI của doanh nghiệp như chủ đề người dùng quan tâm, tỷ lệ thoát trang… Từ đó xác định được thị hiếu, hành vi của người dùng, “khoanh vùng” chủ đề để cải tiến chiến lược Marketing online. Trải qua quá trình này, thương hiệu của bạn sẽ được mở rộng. Đồng thời tăng tính cạnh tranh với đối thủ và gia tăng doanh thu.

Tìm hiểu dịch vụ tối ưu hóa website chuẩn SEO của các Agency Marketing

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị Agency SEO & Marketing ra đời, nhưng không phải dịch vụ nào cũng uy tín. Qua quá trình hợp tác với nhiều đơn vị làm SEO, chúng tôi đã lựa chọn được cho doanh nghiệp mình công ty SEO chất lượng là Mona Media – đơn vị làm dịch vụ tối ưu hóa website tại TPHCM.

Mona Media là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO website tổng thể uy tín nhất hiện nay. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong đa dạng lĩnh vực và thành công hàng ngàn dự án lớn nhỏ. Vì thế đơn vị này là địa chỉ tin tưởng để khách hàng lựa chọn. Khi đến với Mona Media, khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn nhiệt tình: Nhân viên tại đây giàu kinh nghiệm, hỗ trợ nhiệt tình suốt 24/7.
 • Bảo hành dài hạn: nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh do yếu tố khách quan, khách hàng sẽ được hỗ trợ khắc phục miễn phí.
 • Bảng giá rõ ràng: giá cả phải chăng, được công khai minh bạch và rõ ràng.
 • Cam kết tối ưu chuẩn SEO: được thực hiện theo các tiêu chuẩn từ Google, GTMetrix, Pingdom.
 • Tặng plugin cao cấp: nếu quá trình tối ưu cần plugin, khách hàng sẽ được tặng miễn phí.
 • Không xâm phạm dữ liệu: Cam kết không can thiệp trực tiếp vào theme và plugin, đảm bảo an toàn dữ liệu và bảo mật cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình, HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Trên đây là các cách để tối ưu website chuẩn SEO hiệu quả và an toàn. Đây là quá trình dài hơi, yêu cầu sự kiên nhẫn và chăm chỉ. Nếu bạn đang cần tìm đội ngũ SEO uy tín mà còn đang do dự lựa chọn đơn vị Agency, hãy liên hệ với Mona Media để được tư vấn chi tiết.