Để đảm bảo chiếc xe Air Blade của bạn luôn hoạt động mạnh mẽ và ổn định, thì việc bảo dưỡng định kỳ là việc không thể thiếu. Đó không chỉ là cách duy trì hiệu suất vận hành tốt nhất mà còn là biện pháp bảo vệ xe khỏi các tổn thương không mong muốn. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Uli nhau khám phá những thời điểm cần bảo dưỡng xe Air Blade và những hạng mục cần phải thay thế, kiểm tra thường xuyên.

Tại sao cần phải bảo dưỡng xe Air Blade?

Cách bảo dưỡng xe máy Air Blade hoặc bất kỳ loại xe máy nào khác là rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi sử dụng và duy trì hiệu suất hoạt động của xe. Dưới đây là một số lý do cần bảo dưỡng xe Air Blade:

 • An toàn: Bảo dưỡng định kỳ giúp phát hiện và khắc phục các vấn đề kỹ thuật sớm, từ đó giảm nguy cơ tai nạn giao thông do lỗi kỹ thuật.
 • Hiệu suất hoạt động: Xe được bảo dưỡng định kỳ sẽ hoạt động hiệu quả hơn, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khả năng phát sinh sự cố khi vận hành.
 • Tuổi thọ của xe: Bảo dưỡng định kỳ giúp kéo dài tuổi thọ của các bộ phận và linh kiện trên xe, từ đó giảm chi phí sửa chữa lớn trong tương lai.
 • Bảo hành: Nếu bạn đang sở hữu một chiếc xe máy mới, việc thực hiện bảo dưỡng đúng đắn và định kỳ là điều kiện cần để giữ vững quyền lợi bảo hành của nhà sản xuất.
 • Giữ giá trị: Việc duy trì xe bằng cách bảo dưỡng định kỳ giúp giữ cho giá trị của nó được ổn định hoặc tăng lên trong tương lai.
 • Đề phòng sự cố: Bảo dưỡng định kỳ giúp phát hiện và khắc phục các vấn đề nhỏ trước khi chúng trở thành vấn đề lớn, từ đó giúp bạn tránh được những sự cố không mong muốn và chi phí không đáng có.

xe Air Blade

Xem thêm: Nồi Xe Máy Là Gì? Những Dấu Hiệu Nhận Biết Nồi Xe Máy Bị Hỏng

Các giai đoạn bảo dưỡng xe Air Blade

Để đảm bảo xe Honda AirBlade được bảo trì và bảo hành một cách tốt nhất, việc tuân thủ lịch trình bảo dưỡng định kỳ là rất quan trọng. Dưới đây là lịch trình bảo dưỡng định kỳ mà bạn nên nhớ:

 • Lần 1: Bảo dưỡng trước 1 tháng hoặc sau khi đã đi được 1.000km.
 • Lần 2: Bảo dưỡng từ tháng thứ 2 đến tháng thứ 6 hoặc sau khi đã đi từ 1.000km đến 6.000km.
 • Lần 3: Bảo dưỡng từ tháng thứ 7 đến tháng thứ 12 hoặc sau khi đã đi từ 6.000km đến 12.000km.
 • Lần 4: Bảo dưỡng từ tháng thứ 13 đến tháng thứ 18 hoặc sau khi đã đi từ 12.000km đến 18.000km.
 • Lần 5: Bảo dưỡng từ tháng thứ 19 đến tháng thứ 27 hoặc sau khi đã đi từ 18.000km đến 24.000km.
 • Lần 6: Bảo dưỡng từ tháng thứ 28 đến tháng thứ 36 hoặc sau khi đã đi từ 24.000km đến 30.000km.

lich bảo dưỡng xe Air Blade

Honda rất chú trọng đến thời điểm kiểm tra bảo dưỡng vì đây là yếu tố quyết định đến quá trình bảo quản và độ bền của xe. Việc xác định thời điểm kiểm tra bảo dưỡng dựa trên tháng sử dụng hoặc số kilomet đã đi, tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước, sẽ được ghi rõ trong phiếu bảo dưỡng của Honda.

Xem thêm: Danh Sách Top 10 Cửa Hàng Ắc Quy TpHCM Chính Hãng Uy Tín 2024

Các hạng mục bảo dưỡng xe Air Blade

Xe Air Blade cần bảo dưỡng những gì? Dưới đây là các công việc bảo dưỡng Air Blade định kỳ mà bạn cần thực hiện để đảm bảo xe Honda Air Blade hoạt động ổn định và bền bỉ, cụ thể:

Thay nhớt

Thay nhớt động cơ là một phần quan trọng của việc bảo dưỡng xe máy. Thời gian thay nhớt phụ thuộc vào điều kiện sử dụng xe:
Trong điều kiện sử dụng bình thường:

 • Đối với nhớt bán tổng hợp: Thay nhớt mỗi 1.500 – 2.000 km.
 • Đối với nhớt tổng hợp 100%: Thay nhớt mỗi 2.000 – 3.000 km.

Trong điều kiện leo dốc hoặc chở hàng nặng: Nên thay nhớt sớm hơn so với con số trên để bảo vệ động cơ khỏi hỏng hóc và đảm bảo hiệu suất hoạt động của xe.

thay nhớt xe Air Blade

Ngoài ra, việc thay nhớt hộp số (nhớt láp) cũng rất quan trọng:

 • Nếu không thay dầu láp định kỳ, có thể dẫn đến tình trạng khô hạn hoặc hỏng hóc bánh răng, làm giảm hiệu suất truyền động của xe.
 • Khuyến nghị thay nhớt láp mỗi 3 lần thay nhớt động cơ.

Bằng cách này, việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giữ cho động cơ và hộp số của xe luôn hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả.

Vệ sinh kiểm tra nồi xe

Việc vệ sinh nồi xe là quy trình quan trọng nhằm loại bỏ bụi bẩn tích tụ sau thời gian dài vận hành. Không chỉ giúp làm sạch bộ nồi, việc vệ sinh nồi còn giúp các thợ sửa xe phát hiện và khắc phục những nguy cơ tiềm ẩn, có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và công suất hoạt động của xe tay ga.

Nếu bạn nghe thấy những tiếng lạch cạch khi khởi động xe, động cơ có dấu hiệu mất sức, hoặc không có động lực khi tăng ga, và khi vệ sinh nồi bạn phát hiện dây curoa bị nứt, gãy răng, thì đó là những dấu hiệu rõ ràng cho thấy cần phải thay mới dây curoa ngay lập tức. Việc này giúp xe của bạn hoạt động ổn định trở lại và tránh được các sự cố không mong muốn trên đường đi.

Vệ sinh nồi xe

Xem thêm: Review 5 Top Trung Tâm Dạy Tiếng Trung Tại Bình Thạnh Uy Tín Nhất 2024

Kiểm tra lọc gió

Lọc gió được coi là “lá phổi” của xe, có vai trò quan trọng trong việc loại bỏ bụi bẩn trước khi không khí hòa cùng xăng, tạo thành hỗn hợp cháy. Nếu lọc gió quá bẩn, việc nhiên liệu phun vào không đủ điều kiện cháy hoàn toàn, dẫn đến hiện tượng hụt hơi và khả năng thải ra khói đen. Theo khuyến nghị, việc thay lọc gió mỗi 8.000 – 10.000 km là cần thiết để đảm bảo xe được bảo dưỡng một cách toàn diện và hiệu quả nhất.

Kiểm tra lọc gió xe air blade

Kiểm tra bugi

Bugi, dù nhỏ bé, nhưng đó lại là một trong những bộ phận quan trọng của hệ thống đánh lửa trên xe. Theo thời gian, đầu cực của bugi dần bị mòn, gây ra hiện tượng đánh lửa không đều, động cơ dễ mất công suất và tiêu tốn nhiên liệu hơn. Việc kiểm tra và thay thế bugi định kỳ sau mỗi 8.000 – 10.000 km là điều cần thiết.

Việc này không chỉ giúp động cơ hoạt động mạnh mẽ hơn và tiết kiệm nhiên liệu, mà còn tránh được các vấn đề như xe chết máy dọc đường và ảnh hưởng đến các linh kiện khác như ắc quy, pít-tông, và ống xả khí. Điều này làm cho xe của bạn luôn hoạt động ổn định và đảm bảo an toàn trên mọi hành trình.

Kiểm tra bugi

Xem thêm: Review Top 6 Bếp Gas Dưới 1 Triệu Chất Lượng Nhất 2024

Kiểm tra lốp xe

Vỏ xe, là phần tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, trải qua những cung bậc của hành trình. Sau một thời gian sử dụng, lốp có thể mòn và mất đi tính ma sát, đây là nguy cơ tiềm ẩn đối với người điều khiển phương tiện. Tuổi thọ của vỏ thường dao động từ 15.000km đến 20.000km.

Việc thay mới vỏ theo định kỳ là cần thiết để đảm bảo an toàn khi di chuyển. Nếu kiểm tra trước thời hạn và phát hiện vỏ bị nứt, mòn gai hoặc bị thủng nhiều lần, việc thay mới ngay lập tức là điều khôn ngoan nhất để đảm bảo an toàn cho mọi hành trình trên đường.

Kiểm tra lốp xe air blade

Đơn vị phân phối phụ tùng xe Air Blade chính hãng

Kim Thành là đơn vị phân phối chính thức các phụ tùng xe máy chính hãng, đặc biệt là phụ tùng bảo dưỡng xe tay ga Air Blade. Với cam kết về chất lượng và dịch vụ uy tín, Kim Thành không chỉ cung cấp các sản phẩm chất lượng cao mà còn mang lại sự tin cậy và hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các loại phụ tùng xe máy, Kim Thành sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và đáp ứng nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe một cách tốt nhất. Ngoài ra, Kim Thành luôn tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đảm bảo rằng mọi sản phẩm phân phối đều đáp ứng được các yêu cầu về an toàn và hiệu suất vận hành của xe.

Đối với đơn vị Kim Thành, sự hài lòng của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, quý khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng và đáng tin cậy, giúp cho việc bảo dưỡng và sửa chữa xe trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

phụ tùng kim thành

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://kimthanh.online/
 • Hotline: 028 3854 7570
 • Địa chỉ: 72-74 Phạm Hữu Chí, Phường 12, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Bài viết trên, có thể thấy việc bảo dưỡng xe Air Blade rất quan trọng, nhưng lại rất đơn giản. Nhờ vào việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp xe của bạn hoạt động một cách hiệu quả, bên bỉ và an toàn trên mọi cung đường. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tự tay chăm sóc chiếc xe cưng của mình thì bạn hãy mua những phụ tùng chính hãng tại Kim Thành để có mức giá hợp lý nhất và được sự tư vấn từ các nhân viên có chuyên môn về xe Honda.