Tổng hợp các nguồn học nghe tiếng Anh cực chất

Tháng Mười 26, 2018
Facebook

Có rất nhiều bạn đang phải chiến đấu với việc học nghe tiếng Anh để có thể giao tiếp với người ngoài nước ngoài, để có thể nghe những bài giảng của người nước ngoài, để tham gia tốt các buổi trao đổi, thảo luận với bạn bè cộng sự quốc tế, hay để trang bị kỹ năng cho bài thi TOEIC/IELTS/TOEFL. Để giúp mọi người có thể vượt qua những rào cản trong việc học nghe tiếng Anh tốt hơn, ULI sẽ tổng hợp lại cho các bạn các nguồn học nghe tiếng Anh bổ ích và hiệu quả nhé.

các nguồn học nghe tiếng Anh

1. DEEP-ENGLISH

Link http://deepenglish.com/: Website cung cấp những bài nghe hết sức thú vị, không nhàm chán, không sách vở, và đặc biệt còn có các chế độ nghe chậm / nhanh cho nhiều trình độ khác nhau nữa.

2. ENGLISH FLUENCY NOW

Link http://englishfluencynow.com/podcast/: Các bài podcast với nhiều chủ đề khác nhau, dành cho bạn nào nghe ở mức khá vì không có script, nghe càng nhiều sẽ giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói nhiều hơn nữa đó.

3. VOA LEARNING ENGLISH

Luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp qua các chương trình, bản tin VOA online miễn phí hiệu quả. Trang web tổng hợp các nguồn luyện nghe nói tiếng anh giao tiếp tin tức qua VOA cho mọi người. Các cấp độ luyện nghe qua VOA Learn English gồm:

  • Cấp độ 1 – Dành cho tiếng Anh giao tiếp Sơ Cấp 1 – 2 (A1 – A2)
  • Words and their story: Đây là loạt bài hết sức hấp dẫn nói về câu chuyện và nghĩa của các từ, loại từ đặc biệt trong tiếng Anh giao tiếp kiểu Mỹ. Luyện Nghe đọc những bài này sẽ khiến cho bạn rất hào hứng, bổ sung thêm rất nhiều kiến thức văn hoá, xã hội Mỹ và thêm yêu tiếng Anh hơn.
  • Learn English TV – Chương trình TV luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Đây là 1 chương trình luyện nghe tiếng anh ở dạng video. Các chủ đề chính là về Kinh tế, giọng đọc chậm, rõ ràng, có transcript trực tiếp bên dưới video.
  • English in a Minute – Tiếng Anh giao tiếp trong một phút 
    Chương trình luyện nghe thông qua các bài nghe ngắn , có thời lượng chỉ trong 1 phút.

4. ESL VIDEO

Link: http://eslvideo.com: Trang ESL là một trang web luyện nghe tiếng anh trực tuyến miễn phí của nước ngoài. Website cung cấp một loạt các video là các đoạn phim tài liệu, phim ngắn giúp bạn luyện kỹ năng nghe và tăng vốn từ vựng về các vấn đề học thuật. Tập trung vào nghe ý chính với các dạng bài tập multiple choice. Thích hợp với các bạn đang luyện tập để thi IELTS hay TOEFL. Bạn sẽ cảm thấy việc luyện nghe nói tiếng anh trở nên thú vị hơn rất nhiều thông qua những video ở đây.

5. ESL POD

Link: http://www.eslpod.com: Trang này rất hay, có hàng trăm bài podcast có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng và có script kèm thêm giải thích cụm từ mới cho người học nữa.

6. LISTEN A MINUTE

Link: http://www.listenaminute.com/: Listen A Minute với 479 bài nghe để bạn luyện tập. Các bài nghe được phân chia sẻ theo từng nhóm bảng chữ cái A – B – C, mỗi bài nghe có độ dài khoảng mấy phút và sau mỗi bài nghe còn cung cấp cho bạn bài tập để bạn có thể làm và ghi nhớ tốt nhất.

7. TED TALKS

TED – website này quá nổi tiếng rồi phải không các bạn? Website đã đem đến cho mọi người không chỉ bài học về cuộc sống, vấn đề xã hội, chủ điểm hot hiện nay mà đây là kênh tiếng Anh cực kỳ hiệu quả cho những ai muốn luyện nghe, ghi chép chính tả. Để bắt đầu nghe trên TED, yêu cầu tối thiểu các bạn cần phải có một trình độ nền cơ bản thì luyện nghe sẽ phù hợp nhất.

8. TRAIN YOUR ACCENT

Link: http://www.trainyouraccent.com/ Chắc hẳn khi tìm hiểu về đề thi IELTS bạn đều biết rằng IELTS listening có các bài nghe từ nhiều giọng khác nhau Anh – Anh, Anh – Mỹ và Anh – Úc. Muốn làm bài thi này được tốt nhất thì yêu cầu các bạn phải phân biệt và hiểu được từ giọng tiếng Anh. Vì vậy nhất định trong quá trình luyện nghe bạn cần phải luyện nghe cả các giọng tiếng Anh khác nhau và Train Your Accent chính là nguồn hữu ích giúp các bạn.

9. ESL CULIPS

Link: http://esl.culips.com/: Trang này cực hay nhé, có thể học từ vựng và thành ngữ thông qua các bài nghe. Nội dung rất dễ nghe và hấp dẫn.

10. BETTER AT ENGLISH

Link: http://www.betteratenglish.com: Trang này cũng hay không kém, các từ vựng chính được in đậm và kèm script nữa, các bạn nghe chưa tốt có thể hoàn toàn tin tưởng vào website này nhé.

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tiết kiệm cùng Victoria On-Demand – Speak Like A Pro

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tiết kiệm cùng Victoria On-Demand – Speak Like A Pro!

Chương trình tiếng Anh theo yêu cầu Victoria OnDemand English anytime, anywhere, 1-on-1 learning with experienced teachers in real time giúp bạn phát triển năng lực Anh ngữ theo mục tiêu và nhu cầu cá nhân, học mọi lúc, mọi nơi với chi phí tiết kiệm nhất.

Là một trong những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực distance-learning từ Mỹ, ULI – Victoria On-Demand English anytime, anywhere với chương trình học 1 kèm 1 với giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Ứng dụng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học cùng mức tiến bộ nhanh nhất.

Đọc thêm:

Send message ×