Tìm hiểu 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất

Tháng Mười 4, 2018
Facebook

Trong thời đại công nghệ phát triển chóng mặt như hiện nay, bạn có thể học tiếng Anh ngay tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể giỏi tiếng Anh với 5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả sau đây. Bạn có thể áp dụng ngay lập tức để trở thành siêu sao ngoại ngữ. Hãy cùng xem 5 cách học tiếng Anh tại nhà là gì nha.

1. Cách học tiếng Anh tại nhà bằng âm nhạc

Âm nhạc là một trong những cách học tiếng Anh tại nhà vô cùng hiệu quả. Hãy tạm thời loại các bài hát rock hoặc rap vì lời của chúng rất khó nghe. Hãy thử nghe ballad và nghe đi nghe lại nhiều lần. Hãy tập đoán ý nghĩa của từ mới dựa vào ngữ cảnh. Sau đó tìm bản có lời, xem lại từ mới rồi tra từ để kiểm tra lại lần nữa. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ mới được lâu hơn. Cuối cùng, hãy tập hát theo. Khi bạn thực sự thuộc cả bài hát, hãy tìm các bản karaoke để hát hoặc hát với nhạc không lời cho tới khi phát âm thật giống ca sĩ. Với cách này, bạn vừa có thể nâng cao vốn từ vựng, vừa rèn luyện được khả năng phát âm chuẩn như ca sĩ người bản ngữ.

5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất
Nhạc của Taylor Swift rất dễ nghe, bạn thử nghe một bài của cô ấy nhé

 

2. Xem phim hoặc các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh

Xem phim sẽ giúp bạn thu thập được rất nhiều từ vựng và thành ngữ phổ biến trong giao tiếp. Nếu bạn gặp vấn đề với việc hiểu nhân vật nói gì, thì trước tiên hãy xem bản có phụ đề tiếng Anh trước. Khi bạn đã quen với những từ ngữ đó, hãy quay lại, bỏ phụ đề, nghe lại lần nữa để kiểm tra khả năng nghe và vốn từ vựng của mình. Các chương trình truyền hình thực tế với ngôn ngữ khá dễ hiểu như Master Chef, American Next Top Model, Beauty and the Beast,… cùng với một số bộ phim có nội dung khá gần gũi, đời thường như Friends, How I met your mother, Glee và những bộ phim hoạt hình luôn là những lựa chọn lý tưởng cho các bạn học ngoại ngữ.

5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất
Hãy bắt đầu từ bộ phim huyền thoại “How I Met Your Mother”

 

3. Sử dụng ứng dụng học tiếng online tại nhà Victoria OnDemand

Victoria OnDemand là một trong những cách học tiếng Anh tại nhà giúp bạn kết nối với giáo viên theo yêu cầu. Đây là một mô hình học từ xa tiên tiến do nhóm các nhà khoa học từ Đại học Harvard (Hoa Kỳ) phát triển. Với phương thức giảng dạy 1 thầy 1 trò và nền tảng công nghệ hiện đại, ứng dụng này sẽ đem đến cho người học một môi trường học tiếng Anh hoàn toàn chủ động. Bạn sẽ thích thú với phương pháp học tiếng Anh online hoàn toàn mới và hiệu quả này. Bạn sẽ không còn phải ra ngoài kiếm chỗ học thêm, mà có thể học tiếng Anh bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Victoria giúp tiết kiệm chi phí, nhất là được học theo đúng trình độ, nhu cầu, cũng như giao tiếp nhiều hơn với giáo viên.

 

5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất
Victoria OnDemand là ứng dụng giúp bạn kết nối để học Anh văn online với giáo viên theo yêu cầu

 

4. Tập chat tiếng Anh với bạn bè trên Facebook

Chat online với bạn bè là một cách học tiếng Anh khá vui vẻ và thú vị. Nó khác với việc luyện nói với giáo viên, học trên lớp hay giao tiếp ở nơi làm việc, vì bạn hoàn toàn được thoải mái, sử dụng ngôn ngữ đơn giản và không sợ mắc lỗi. Bạn được luyện nói trong các tình huống đời thường mà không có bất kỳ áp lực hay sự căng thẳng nào cả. Khi chat bằng cách viết nội dung, bạn hoàn toàn có thời gian để kiểm tra lại ngữ pháp trước khi trả lời. Còn khi trò chuyện trực tiếp, bạn sẽ luyện tập khả năng phản xạ và trả lời bằng tiếng Anh.

5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất
Hãy thử chat tiếng Anh với chú gấu Poli Bot nếu bạn bè chỉ thích chat tiếng Việt nhé
 
5. Đọc e-book hoặc tạp chí online

Hãy tập cho não bộ suy nghĩ bằng tiếng Anh để việc nói tiếng Anh dễ dàng hơn. Việc bạn đọc nhiều, đọc thường xuyên sẽ giúp bạn biết thêm các cấu trúc câu. Điều này đồng thời còn giúp mở rộng vốn từ vựng và tập lối tư duy bằng tiếng Anh. Internet chính là nơi bạn có thể tìm thấy rất nhiều các bản e-book và các trang tạp chí tiếng Anh từ dễ đến khó, phù hợp với trình độ. Hãy tìm những nội dung mà bạn thực sự yêu thích như nấu ăn, thời trang, tâm sự tình cảm,… Nó sẽ khiến bạn cảm thấy hào hứng đọc và dễ “tiêu hóa” nội dung hơn.

5 cách học tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất
Tiểu thuyết huyền thoại “Harry Potter” đã có mặt trên rất nhiều website đọc miễn phí

Ngụy Anh Lạc

 

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tiết kiệm cùng Victoria OnDemand – Speak Like A Pro

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tiết kiệm cùng Victoria OnDemand – Speak like a pro!

Chương trình tiếng Anh theo yêu cầu Victoria OnDemand English anytime, anywhere, 1-on-1 learning with experienced teachers in real time giúp bạn phát triển năng lực Anh ngữ theo mục tiêu và nhu cầu cá nhân, học mọi lúc, mọi nơi với chi phí tiết kiệm nhất.

Là một trong những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực distance-learning từ Mỹ, ULI – Victoria OnDemand English anytime, anywhere với chương trình học 1 kèm 1 với giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Ứng dụng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học cùng mức tiến bộ nhanh nhất.

 

Đọc thêm:

Send message ×