tiếng Anh – Bước đệm thăng tiếng trong ngành nhà hàng khách sạn

Tháng Tám 23, 2018
Facebook

1. Sự quyền lực của tiếng Anh

nhà hàng khách sạn
Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ

Sự hội nhập giữa các nền kinh tế đã đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ giao tiếp được sử dụng phổ biến trên thế giới và nắm giữ vai trò quan trọng trong quá trình tìm kiếm công việc với mức lương hấp dẫn.

Bạn có biết, trên thế giới có hơn 400 triệu người dùng tiếng Anh làm tiếng mẹ đẻ và hơn 1 tỷ người sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai. Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ chính thức của hơn 53 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng là ngôn ngữ chính thức của cộng đồng kinh tế châu Âu (E.U). Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ ba được nhiều người sử dụng nhất, chỉ đứng sau tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha. Những quốc gia có thu nhập đầu người cao trên thế giới đều thành thạo tiếng Anh.

2. Tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu

thanh thao tieng anh tiep can viec lam chat luong
Thành thạo kỹ năng tiếng Anh giúp ứng viên tiếp cận cơ hội việc làm chất lượng

Sự hội nhập và giao lưu của nền kinh tế thế giới đòi hỏi cần có một ngôn ngữ chung để kết nối các nước với nhau. Vì vậy, tiếng Anh được lựa chọn làm ngôn ngữ phổ biến trong hoạt động giao lưu kinh tế xã hội giữa các quốc gia.

Mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đều mong muốn tìm kiếm một công việc phù hợp trong môi trường tốt, có mức lương tương xứng với khả năng. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng không chỉ yêu cầu về kỹ năng chuyên môn và năng lực làm việc, mà còn đòi hỏi khả năng tiếng Anh thành thạo khi lựa chọn ứng viên. Bất kể làm việc cho một công ty Nhật Bản, hay một công ty đa quốc gia nào, nếu có khả năng tiếng Anh tốt, ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng ưu tiên lựa chọn.

Thực tế rõ ràng là những sinh viên tốt nghiệp có khả năng tiếng Anh thành thạo sẽ tìm được một công việc tốt hơn những sinh viên có trình độ tiếng Anh hạn chế, bởi họ có thể tiếp thu nguồn thông tin từ các tài liệu nước ngoài dễ dàng hơn, vì vậy kiến thức và kỹ năng làm việc cũng được nâng cao.

3. Tầm quan trọng của tiếng Anh trong ngành Nhà hàng – Khách sạn

thanh thao tieng anh nganh nha hang khach san
Môi trường nhà hàng khách sạn đòi hỏi ứng viên thành thạo cả kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng tiếng Anh

Theo số liệu thống kê từ của Tổng cục Du lịch số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng lên qua từng năm, nếu năm 2015 số lượng khách trung bình ước đạt 7.9 triệu lượt, đến năm 2016 Việt Nam đón khoảng 10 triệu lượt khách quốc tế. Số liệu này cho thấy, ngành Du lịch Việt Nam đã có nhiều chuyển biến tích cực. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cần nâng cao chất lượng nhân lực để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của du khách quốc tế.

Các nhà tuyển dụng mong muốn lựa chọn những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt, tiếng Anh trở thành yêu cầu tiên quyết để làm việc trong môi trường Nhà hàng – Khách sạn chuẩn sao. Tuy nhiên, trên thực tế, khả năng ngoại ngữ hiện là một trong những điểm yếu cần khắc phục của đội ngũ nhân lực làm việc trong ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay. Một bộ phận ứng viên và nhân viên làm việc trong ngành mặc dù có kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ khá tốt, nhưng chưa tìm được việc làm phù hợp, cũng như không nhận được cơ hội thăng tiến trong công việc do thiếu kỹ năng tiếng Anh.

Học tiếng Anh chìa khóa thành công trong ngành nhà hàng khách sạn

nhà hàng khách sạn
Để phát triển sự nghiệp trong ngành này thì tiếng Anh là điều tất yếu

 

Bổ sung kỹ năng tiếng Anh chuyên ngành là giải pháp hiệu quả để tiếp cận thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội thăng tiến trong tương lai. Môi trường Nhà hàng – Khách sạn năng động và thử thách đòi hỏi người làm trong ngành phải đổi mới để thích nghi với sự thay đổi. Chính vì thế, tiếng Anh sẽ là lợi thế để bạn vượt lên các ứng viên khác trong môi trường nhiều cạnh tranh.

Nếu muôn theo đuổi ngành nhà hàng-khách sạn, hãy biến tiếng Anh thành lợi thế của mình. Nắm được những kiến thức và biết sử dụng tiếng Anh cơ bản thuần thục sẽ giúp bạn không ít trong ngành này. Đặc biệt nếu bạn không có nhiều thời gian nhưng vẫn muốn học tiếng Anh theo thời khóa biểu linh động. ULI Victoria On-Demand chính là sự lựa chọn dành cho bạn với lịch học 1 kèm 1 linh động theo thời gian biểu của mình.

 
Xem thêm khóa học 1 kèm 1 của Victoria On-Demand tại đây: http://uli.edu.vn/vi/tieng-anh-theo-yeu-cau/gioi-thieu/
Send message ×