Những việc cần làm ngay để cải thiện tiếng Anh giao tiếp

Tháng Tám 15, 2018
Facebook

Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ quốc tế thông dụng trong công việc, cuộc sống. Yêu cầu giao tiếp được bằng tiếng Anh cũng ngày càng trở nên bức thiết, nhất là đối với những bạn trẻ. Cùng ULI tìm hiểu những việc cần làm ngay để cải thiện tiếng Anh giao tiếp!

1. Luyện nghe 

Để có thể cải thiện tiếng Anh giao tiếp thì bạn phải rèn luyện kỹ năng nghe. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì các nguồn để nghe tiếng Anh rất đa dạng và phổ biến như Ted, VOA và Spotlight… Hầu hết các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thường rất yếu phần nghe. Để khắc phục điều này thì bạn nên dành thời gian mỗi ngày để luyện nghe. Bạn nên kết hợp việc nghe với chép chính tả, ban đầu chưa quen thì bạn dừng lại và nghe từng câu. Làm vậy sẽ không chỉ giúp bạn nghe tốt hơn mà còn tăng lượng từ vựng.

học tiếng Anh trực tuyến kiểu mới

2. Nói chuyện với người bản xứ

Đây được xem là phương pháp quan trọng nhất để cải thiện tiếng Anh giao tiếp. Chúng ta nên tận dụng mọi cơ hội khi gặp gỡ, tiếp xúc với người nước ngoài để nói chuyện với họ, có thể ở công viên, nhà hàng, quán café… và bất cứ nơi nào khác. Việc này sẽ giúp bạn luyện tập được phản xạ tự nhiên với ngôn ngữ. Không những vậy, thường xuyên tiếp xúc với họ, chúng ta sẽ học hỏi được những mẫu câu thành ngữ phổ biến mà người nước ngoài dùng trong giao tiếp.

3. Đọc tin tức

Mỗi ngày, hãy dành ít thời gian để đọc một mẩu tin tiếng Anh nào đó trên The New York Time, BBC hay CNN hoặc nhiều kênh khác. Thói quen này sẽ giúp bạn tăng nhanh vốn từ vựng về nhiều lĩnh vực khác nhau. Cách này sẽ giúp bạn vừa nắm bắt thông tin thế giới vừa học thêm từ vựng và cấu trúc tiếng Anh mới.

nhung-viec-can-lam-ngay-cai-thien-tieng-anh-giao-tiep

4. Rèn luyện kỹ năng viết

Khi viết tốt thì chúng ta cũng sẽ nói tốt hơn. Do đó, hãy cố gắng luyện tập viết mỗi ngày để cải thiện những kỹ năng nền tảng. Sau khi trau dồi một lượng từ vựng kha khá, chúng ta có thể rèn luyện kỹ năng viết từ thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Có thể ban đầu câu cú còn lủng củng nhưng sau một thời gian tích lũy vốn từ và ngữ pháp thì khả năng viết của chúng ta sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều.

Trên là những việc bạn cần làm ngay để cải thiện tiếng Anh giao tiếp của bản thân. ULI tin rằng mỗi ngày một chút bạn sẽ sớm chinh phục được ngôn ngữ này thôi.

Đọc thêm:

Học tiếng Anh hiệu quả chỉ bằng 5 bước xem phim

Các lỗi ngữ pháp tiếng Anh học sinh Việt Nam thường gặp

Send message ×