“How I met your mother” – khi tiếng Anh được khắc họa rất “đời”

Tháng Mười 2, 2018
Facebook
 1. “Vòng xoay cảm xúc của HIMYM sẽ cuốn theo ngôn ngữ vào tiềm thức bạn”

Khi đặt vào những bối cảnh học thuật như các bài thi IELTS, TOEFL, TOEIC, tiếng Anh là một bộ môn khoa học vô cùng khô khan, nhức não và thật sự khó để học. Nhưng khi đặt nó vào những bối cảnh rất “đời” như bộ phim How I Met Your Mother với những vòng quay cảm xúc thì tiếng Anh trở thành một bộ môn nghệ thuật vừa lãng mạn, vừa thân thuộc và đi sâu vào tiềm thức bạn một cách thật tự nhiên thay vì ép bản thân phải học 100 từ vựng một ngày. Tớ sẽ lấy một vài trích dẫn tuyệt đẹp trong How I Met Your Mother có thể đánh thức lòng trắc ẩn trong bạn:

How I Met Your Mother
Các con không thể cứ bám mãi vào quá khứ, vì dù các con có bám chặt thế nào đi nữa, quá khứ cũng không còn ở đó nữa
How I Met Your Mother
Này các con, đôi khi con nhận ra rằng cuộc hành trình mà con vẫn đang đi đã đến điểm dừng của nó, con hãy tìm câu trả lời cho điểm đến tiếp theo
How I Met Your Mother
Ánh mắt mà cậu đang dành cho mình thật sự rất tuyệt vời, nhưng tiếc rằng cậu đã dành cho sai người rồi

2. Giá trị học thuật của “How I Met Your Mother”

Ở Việt Nam, How I Met Your Mother được coi là một bộ phim kinh điển, “legendary” dành cho người học tiếng Anh giao tiếp. HIMYM sẽ dạy bạn rất nhiều về cách chơi chữ, các tiếng lóng và văn hóa New York, thành phố phồn hoa bậc nhất ở Mỹ.  Nội dung phim rất hài hước, đảm bảo mang lại cho bạn những tiếng cười thư giãn tuyệt vời sau một ngày học tập và làm viêc căng thẳng. Trong phim, các nhân vật giao tiếp với nhau rất nhiều, nên có rất nhiều tình huống đa giao tiếp, đa dạng khác nhau. Bên cạnh đó, thời lượng của mỗi tập phim chỉ từ 20-25 phút một tập nên các bạn yên tâm sẽ không bị các tình tiết trong phim cuối vào mà quên béng đi việc học tiếng Anh đâu. 

How I Met Your Mother
Đừng hỏi tại sao How I Met Your Mother trở thành bộ phim “legendary” để học tiếng Anh, đơn giản vì nó rất “đời

3. Giá trị nhân văn của “How I Met Your Mother”

Series phim được khéo léo kể lại theo ngôi kể của anh chàng Ted Mosby, một kiến trúc sư trẻ kể cho các con của mình nghe về hành trình anh gặp được người mẹ. Ted có 2 người bạn thân từ thời đại học là cặp đôi Lily và Marshall, Ted mê dắm Robin nhưng Robin lại phải lòng anh chàng hào hoa hài hước trong nhóm là Barney Stinson.Chắc chắn mỗi người sẽ tìm lại chính hình ảnh và những khó khăn qua một trong 5 nhận vật chính “Ted, Robin, Barney, Lily và Marshall”. Lắng nghe câu chuyện của họ, bạn sẽ học được cách sử dụng từ vựng rất “đời”, rất dễ áp dụng trong cuộc sống.

How I Met Your Mother
Một phân cảnh trong phim lấy nước mắt của rất nhiều người

4. Những nhân vật chính trong phim

 • Ted Mosby: Chàng kiến trúc sư trẻ đến từ bang Ohio, Mỹ luôn gặp phải vấn đề trong các mối quan hệ riêng tư.
  How I Met Your Mother
  Nhân vật chính, anh chàng kiến trúc sư Ted Mosby

Robin Scherbatsky: Là một phóng viên truyền hình làm việc ở Mỹ nhưng mang trong mình dòng máu Canada và bị bố mình đối xử như một đứa con trai từ lúc sinh ra. Cô gặp Ted và những người bạn khác lúc làm việc ở Mỹ.

How I Met Your Mother
Nàng thơ của Ted, cô phóng viên truyền hình

 

 • Barney Stinson: Bề ngoài là một tay vô đạo đức nhưng trong lòng lại rất yếu mềm và cực kì đa cảm. Là người sắc sảo, tinh tế và hài hước đồng thời cũng là tay “sát gái” có nhiều kinh nghiệm ở tình trường.
  How I Met Your Mother
  Cây gây cười của phim, anh chàng cao tủ sát gái Barney Stinson
 • Lily Aldrin: Là vợ của Marshall, hết sức yêu thường chồng. Cô là một người biết lắng nghe và giỏi xử lí các tình huống tình cảm. Tuy nhiên cô là người không thể giữ được bí mật lâu, đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất  của Lily.
 • Marshall Eriksen: Chồng của Lily và là bạn thân của Ted từ thời đại học. Marshall là một anh chàng hiền lành và tốt bụng, với ước mơ trở thành một luật sư hoạt động bảo vệ môi trường nhưng không thành công.
  How I Met Your Mother
  Cặp đôi khiên nhiều người ghen tị nhất Series – Marshmallow và Lilypad
5. Cách luyện nghe tiếng Anh khi xem HIMYM như sau:

Bước 1: Xem bằng tiếng Việt nếu tiếng Anh của bạn ở mức căn bản

Bước 2: Xem với phụ đề tiếng Anh để nghe cách các nhân vật phát âm bằng tiếng Anh, cách sử dụng từ mới trong câu, nghe lại những từ chưa nghe được. Tua lại nhiều lần các câu không nghe được hoặc sử dụng từ điển để tra

Bước 3: Tắt phụ đề và thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật và tập nói lại những câu họ nói!!

Send message ×