Ích lợi có được từ việc làm chủ tiếng Anh trong đời sống

Tháng Bảy 21, 2018
Facebook

Số liệu thống kê cho biết trên thế giới có khoảng 1,5 tỉ người nói tiếng Anh và hơn 1 tỉ người đang trong quá trình chinh phục nó. Nếu bạn còn lưỡng lự và thiếu quyết tâm để vượt qua thử thách này hãy cùng ULI điểm qua các lý do tại sao bạn cần nhanh chóng làm chủ tiếng Anh nhé!

1. Công việc:

Làm chủ tiếng Anh là bạn đang mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân mình. Tiếng Anh lưu loát sẽ giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng so với những bạn chỉ biết ngôn ngữ mẹ đẻ. Với những công việc nghiên cứu thì làm chủ tiếng Anh là lợi thế cho bạn để có thể tiếp cận thêm nhiều nguồn ý tưởng mới. Bởi phần lớn các tài liệu tham khảo ngoài kia đều được viết bằng tiếng Anh. Với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt với các đối tác nước ngoài, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc thăng tiến. Vì bạn có thể đưa sản phẩm của mình đi tiếp cận với những thị trường mới và đàm phán để có lợi nhuận tối ưu nhất.

 

Làm chủ tiếng Anh là phương tiện giúp bạn thăng tiến
Làm chủ tiếng Anh là phương tiện giúp bạn thăng tiến

2. Bản thân:

Làm chủ tiếng Anh sẽ giúp bạn tăng sự tự tin, cảm thấy bản thân tài giỏi và đặc biệt theo hướng tích cực. Thành thạo Anh ngữ sẽ giúp bạn mở rộng mạng lưới xã hội của mình. Bạn sẽ gặp, giao tiếp và học hỏi được nhiều thứ từ những người thú vị, giỏi giang trên khắp thế giới. Đây cũng sẽ là động lực giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày. Ngoài ra, khoa học đã chứng minh khi thành thạo hơn một ngoại ngữ ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và não bộ thông minh hơn.
Mở rộng mạng lưới xã hội khi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh
Mở rộng mạng lưới xã hội khi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh

3. Kiến thức:

Giấc mơ du học, tu nghiệp, công tác, du lịch, hay định cư ở nước ngoài đều phải khởi đầu từ tiếng Anh. Và bạn có biết, 50% nội dung trên internet ngày nay là bằng tiếng Anh (theo trang ELC). Giỏi ngôn ngữ này, bạn sẽ được tiếp cận kho tàng tri thức, thông tin khổng lồ của thế giới hiện đại. Và khi ấy, bạn sẽ trở thành là người cấp tiến bởi luôn cập nhật được xu thế của thời đại.
lam-chu-tieng-anh

Không những thế, hầu hết các chương trình giải trí, những tác phẩm văn học, điện ảnh, nghệ thuật quốc tế đều được sản xuất hoặc có phụ đề bằng tiếng Anh. Biết tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn được chạm tay vào những tinh hoa đương đại. Làm chủ tiếng Anh sẽ giúp bạn gia tăng những trải nghiệm độc đáo. Ví dụ như khi đi du lịch ở một đất nước khác, có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản địa là bạn sẽ hiểu biết sâu hơn về văn hóa của họ hay được thưởng thức những món ăn đậm chất địa phương.

Đọc thêm:

Học tiếng Anh hiệu quả chỉ bằng 5 bước xem phim

Các lỗi ngữ pháp tiếng Anh học sinh Việt Nam thường gặp

Send message ×