Học tiếng Anh online hay offline? – Sự lựa chọn nào dành cho bạn?

Tháng Tám 3, 2018
Facebook

Bạn mất gốc tiếng Anh và muốn học lại để phục vụ việc học và công việc? Hay chỉ đơn thuần là bạn muốn nâng cấp vốn tiếng Anh của mình? Dù bạn là ai đi nữa, dù động cơ học tiếng Anh của bạn là gì thì việc trả lời cho câu hỏi “Học tiếng Anh online hay offline tốt hơn?” là không thể tránh khỏi. Để giúp bạn, ULI sẽ đặt 2 lựa chọn này lên bàn cân 1 cách khách quan nhất và giúp bạn có quyết định chính xác cho riêng mình.

1. Học tiếng Anh offline  – Phương pháp học tiếng Anh truyền thống phổ biến nhất

Không thể phủ nhận rằng, phương thức học tiếng Anh tại lớp luôn là một sự lựa chọn an toàn nhất. Bởi lẽ, việc học tiếng anh tại các lớp học giúp bạn tiếp thu được thông qua nhiều kênh kết hợp, vừa có thể nghe, nhìn vừa có thể tương tác với giáo viên. Ngoài ra, việc học ở các lớp học thêm hay các trung tâm anh ngữ là những gợi ý không tồi nếu bạn muốn học ngữ pháp văn phạm. Việc “tai nghe mắt thấy” sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn đối với món ngữ pháp khó nhằn này. 

 

học tiếng Anh online hay offline

 

Một ưu điểm có được từ việc học offline là sẽ là việc khi học trong lớp, bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn. Thực chất, với mô hình lớp học, bạn sẽ hình thành tâm lý nghiêm túc học tập và cạnh tranh đối với bạn cùng lớp.

2. Nhược điểm của học tiếng Anh offline

Nhược điểm của cách học này là các lớp học offline thường có đông học sinh, lớp ít nhất cũng sẽ có từ 6 người trở lên. Đối với 1 số người khi học với quá nhiều người, sẽ hình thành tâm lý áp lực. Điều này là không tốt đối với việc học ngoại ngữ. Chưa kể, việc đến lớp học sẽ vô cùng bất tiện cho những người bận rộn như sinh viên hay nhân viên văn phòng. 

 

học tiếng Anh online hay offline

 

Điều quan trọng hơn chính là vì bạn còn phải “san sẻ” thời gian 1 tiếng 30 phút đến 2 tiếng ngắn ngủn trng lúc học với nhiều người khác, bạn sẽ có rất ít thời gian tương tác với giáo viên. Đặc biệt, đối với các lớp học tiếng Anh giao tiếp, thay vì bạn có 100% thời gian đến lớp để tương tác với giáo viên và thực hành, thì nay thời gian lại bị chia nhỏ ra cho các bạn cùng lớp khác nữa. Rõ ràng, bạn không thể tối ưu hóa được thời gian học so với số tiền bạn bỏ ra dành cho lớp học. 

3. Vì sao nhiều người đổ xô đi học tiếng Anh online?

Vì sao ư? Đơn giản là họ nhận thấy được những khuyết điểm của các lớp học truyền thống và nhận thấy học tiếng Anh online có thể hoàn toàn bù đắp được. Thật vậy. Học tiếng Anh online đang được xem là trào lưu của giáo trẻ, đặc biệt là nhân viên văn phòng và sinh viên. Bởi lẽ, phương thức học này mang đến cho họ nhiều sự tiện lợi và nhanh chóng khi không phụ thuộc vào địa điểm học, thời gian học. 

Ngoài ra, đối với việc học tiếng Anh giao tiếp, hình thức online được đánh giá là có hiệu quả không thua kém gì các lớp học truyền thống. Thậm chí các hình thức học giao tiếp 1 kèm 1 qua các ứng dụng tối tân hiện nay được đánh giá có mang lại hiệu quả gấp 3 lần so với các lớp học truyền thống. Bên cạnh đó, bạn còn có thể học với bạn bè và gia đình mình với chi phí tiết kiệm nhất. 

 

học tiếng Anh online hay offline

Có thể bạn quan tâm:

Ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 hiện đại nhất – Victoria Ondemand

 

4. Những điểm trừ của việc học tiếng Anh online

Song, việc học tiếng Anh trực tuyến cũng có 1 số điểm hạn chế nhất định mà bạn cũng nên cân nhắc. Thứ nhất, nếu bạn học tiếng Anh qua các website thiếu tính tương tác 2 chiều, bạn sẽ khó lòng tiếp thu được. Chưa kể, bạn sẽ dễ nản chí khi không có ai feedback và review trong quá trình học. Bạn có tự tin khi học tiếng Anh như thế này? 

 

học tiếng Anh online hay offline

 

Bên cạnh đó, các video dạy tiếng Anh cũng được xem là thiếu tính cập nhật khi nội dung bài học và các kiến thức mới hầu như không đổi qua năm tháng. Tuy nhiên, nếu bạn học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 hay học thao nhóm nhỏ thì những vấn đề về thiếu tương tác 2 chiều hay không có giáo viên hướng dẫn và giáo trình cũ rích sẽ hoàn toàn được giải quyết. 

Trên đây chính là những quan điểm khách quan nhất từ ULI, chúc bạn có thể tìm được phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất cho bản thân mình. Chúc bạn thành công!

 

Send message ×