Cấu trúc đề thi TOEIC được thay đổi từ tháng 2/2019 – Bạn đã bắt kịp xu hướng?

Tháng Chín 6, 2018
Facebook

Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Viện khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) vừa ra thông báo cấu trúc đề thi TOEIC sẽ được cập nhật mới kể từ ngày 15/02/2019 sắp tới. Không thể phủ nhận rằng để bắt kịp với xu hướng cập nhật liên tục của tiếng Anh, việc thay đổi cơ cấu đề thi là 1 nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, việc cấu trúc bài thi bị thay đổi cùng với những nội dung được cập nhật đã khiến cộng đồng học sinh, sinh viên đang có nguyện vọng thi và đang luyện thi TOEIC cực kỳ hoang mang và lo lắng.

Ý thức được điều này và với mong muốn giúp bạn trang bị kỹ lưỡng và sẵn sàng cho kỳ thi TOEIC sắp đến, ULI sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích sau:

1. Những thay đổi đề thi TOEIC kiểu mới trong bài nghe

Có thể nói rằng bộ đề thi TOEIC mới không quá khác so với trước đây. Cụ thể, số câu hỏi của mỗi phần sẽ được tăng lên hoặc cắt giảm từ 4 – 10 câu tùy vào bản chất mỗi phần. Tuy nhiên, một trong những điểm bổ sung và thú vị của bộ đề mới chính là sự có mặt của những dạng câu hỏi mới lạ. Bằng một cách nào đó việc này sẽ đem lại đánh giá chính xác về khả năng thích nghi và sử dụng ngôn ngữ linh hoạt của thí sinh hơn. Thực tế, bộ đề mới được nhận định là mang tính thực tế cao hơn nhiêu so với đề thi cũ. 

 

đề thi toeic mới nhất

 

Về phần nghe, số lượng câu hỏi 100 và thời hạn làm bài là 45 phút được giữ nguyên. Song, Phần 1: Miêu tả hình ảnh có số lượng câu hỏi giảm từ 10 thành 6 câu. Phần 2: Hỏi đáp giảm từ 30 câu thành 25 trong khi Phần 3: Đoạn hội thoại tăng thêm 9 câu và Phần 4: Bài nói chuyện ngắn vẫn giữ nguyên số câu là 30. Tuy nhiên,từ phần 2 trở đi, những câu đối thoại rút gọn đi chủ ngữ hoặc các câu nói nhanh trong giao tiếp hằng ngày sẽ được áp dụng triệt để. Ví dụ như: Down the hall, Just a second,… hay gotta, wanna, vv.v…

2. Đề bài thi đọc có gì khác so với đề thi TOEIC 2018?

Về phần đọc, tổng số thời gian 100 phút được chia đều cho 75 câu hỏi cũng được giữ nguyên. Nhưng độ biến thiên về số lượng câu hỏi cho mỗi phần cũng dao động trong khoảng từ 1- 10 câu. Trong khi 40 câu hỏi yêu cầu điền vào câu của Phần 5 cũng không bị thay đổi, Phần 6 yêu cầu thí sinh phải điền cả 1 câu vào đoạn văn thay vì chỉ điền 1 cụm từ như trước đây. Số lượng câu hỏi cũng được tăng từ 12 lên 14 câu. 

85fifteen-323874-unsplash

 

Số lượng câu hỏi cho Phần 7 được tăng thêm 6 câu. Trong đó, điểm thay đổi nổi bật nhất về nội dung mà các thí sinh nên chuẩn bị chính là việc có thêm 3 đoạn văn nhỏ xoay quanh các chủ đề thường gặp. Cụ thể hơn, chúng được biểu diễn dưới dạng mẫu tin nhắn, đoạn chat, vv.v… Phần khó nhất này cũng yêu cầu người đọc suy luận ra đáp án cho các câu hỏi dựa trên ngữ cảnh của đoạn văn. Đương nhiên, phần yêu cầu điền cả câu văn vào 1 trong 4 chỗ trống cũng được xem là sẽ “làm khó” được khá nhiều thí sinh.

3. Là 1 người có nguyện vọng thi TOEIC, bạn nên làm gì khi đứng trước thay đổi này?

Trên thực tế, đề thi TOEIC kể từ tháng 2/2019 được đánh giá là không quá khó hơn so với các năm gần đây. Tuy nhiên, do tính ứng dụng thực tế cao, bài thi TOEIC 2019 rõ ràng vẫn có thể gây hoang mang cho bất cứ 1 người luyện thi TOEIC nào đã qúa quen thuộc với concept của các bộ đề cũ. Việc bạn cần làm chính là tập làm quen với các dạng câu và mẫu đối thoại thông dụng thường ngày có các cấu trúc rút gọn câu. 

 

đề thi toeic mới nhất

 

Bên cạnh đó, cấu trúc thi cũ vẫn sẽ được giữ cho đến tháng 2/2019. Việc này là 1 tin vui không hề nhỏ cho những ai đang luyện thi TOEIC và đang muốn thi TOEIC trong năm nay. Vậy nên nếu bạn đã tự tin với khả năng tiếng Anh của mình, hãy mạnh dạn đăng ký thi TOEIC trước khi bài thi kiểu mới được chính thức áp dụng vào tháng 2 năm sau. 

4. Cơ hội cho những ai muốn thi TOEIC trong năm nay

Cuối tháng 9 này, ULI sẽ đồng hành cùng sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong kỳ thi thử TOEIC được tổ chức cho sinh viên thuộc khối Đại học quốc gia TP HCM. Đây là 1 cơ hội cực kỳ tuyệt vời cho các bạn sinh viên có nguyện vọng thi TOEIC có cơ hội cọ xát và thử sức như 1 kỳ thi thật sự. 

 

đề thi TOEIC mới nhất

 

Bên cạnh đó, dưới sự tài trợ của ULI, các bạn sinh viên đạt được số điểm cao trong cuộc thi này sẽ có cơ hội nhận được:

  • Suất học bổng 3.000.000 VND cho thí sinh đạt kết quả thi thử TOEIC từ 650 điểm trở lên
  • Suất học bổng 2.000.000 VND cho thí sinh đạt kết quả thi thử TOEIC từ 500 – 600 điểm
  • Suất học bổng 1.000.000 VND cho thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi

(* Suất học bổng với Ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp online 1 kèm 1 đến từ Đại học Harvard HOT NHẤT 2018 – Victoria Ondemand)

Bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi thử TOEIC cuối năm nay chưa? Hãy tham gia kỳ thi thử TOEIC cuối tháng 9 này cùng hàng trăm bạn sinh viên thuộc khối Đại học Quốc gia TP HCM để có cơ hội trải nghiệm, thử sức mình cùng với cơ hội nhận được các suất học bổng hấp dẫn và giá trị từ ULI nào!!!

Có thể bạn quan tâm:

TOP 4 ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp HOT NHẤT 2018

Thực hành 20 mẫu câu giao tiếp tiếng Anh hàng ngày ngay hôm nay!

 

 

Send message ×