Bật mí cho bạn 5 cách học tiếng Anh nhanh nhất

Tháng Mười 23, 2018
Facebook

Bài viết này sẽ nói về cách ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp giúp bạn tiến bộ nhanh trong việc trau dồi kỹ năng nghe và nói tiếng Anh của mình. ULI – Victoria On-Demand xin chia sẻ với các bạn 5 cách học tiếng Anh nhanh nhất và cực kỳ quan trọng nhằm cải thiện kỹ năng tiếng Anh sau đây. Thời đại ai cũng BIẾT tiếng Anh, hãy trở nên khác biệt bằng cách GIỎI tiếng Anh nhé.

Nguyên tắc thứ 1: Nguyên tắc quan trọng nhất – nghe trước

 • Cách học tiếng Anh nhanh nhất là với đôi tai nhạy bén chứ không phải đôi mắt tinh tường. Bạn chưa cần biết từ đó được viết thế nào, việc đầu tiên mà bạn cần làm là nghe được từ đó đọc/nói như thế nào. Nghe được rồi thì đọc/nói theo.

 • Cách học tiếng Anh nhanh nhất là nghe tiếng Anh khoảng 1-3 tiếng mỗi ngày. Luyện tập thường xuyên giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói rất nhiều. Việc học tiếng Anh từ đó cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

  cách học tiếng Anh nhanh nhất

   

Nguyên tắc số 2: Luôn học và ghi nhớ nhóm từ, các cấu trúc câu, không phải các từ riêng biệt

 • Khi bạn gặp bất cứ một từ mới nào, hãy tra từ điển, học nghĩa và đặt ví dụ cho câu mà có cả từ mới ở trong đó. Và bạn hãy nhớ luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu văn khi ôn bài nhé.

 • Cách học tiếng Anh nhanh nhất là hãy sưu tập các nhóm từ: từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, cụm từ, từ liên quan…Bạn có thể làm một cuốn vở ghi chép, sưu tập từ vựng, nhóm từ vựng và cả câu.

 

cách học tiếng Anh nhanh nhất
Học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất bằng flashcard

 

Nguyên tắc thứ 3: Hãy học chậm nhưng học sâu

 • Hãy học từ vựng tiếng Anh, nhóm từ và câu một cách chậm rãi nhưng chuyên sâu. Bạn hãy học ví dụ cách sử dụng từ vựng trong một câu cụ thể, đặt trong ngữ cảnh như thế nào. Học đi học lại nhiều lần và sử dụng thường xuyên thì bạn mới không bị quên chúng.

  cách học tiếng Anh nhanh nhất
  Rùa đi chậm nhưng lại chắc hơn Thỏ nhé!

 

Nguyên tắc thứ 4: Học tiếng Anh nghe – nói thông qua hội thoại

 • Bạn nên sử dụng hội thoại thật, báo, tạp chí, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.

 • Hãy xem phim, đọc báo với những chủ đề thực tế. Nghe và đọc hàng ngày. Việc này khiến bạn cảm thấy tiếng Anh gần gũi với đời sống hơn, giúp bạn hiểu ngữ cảnh trong văn phong tiếng Anh hơn. Từ đó bạn có thể sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và gần gũi hơn.

  cách học tiếng Anh nhanh nhất
  Sherlock Home là bộ phim rất nên xem để học giọng của người Anh

 

Nguyên tắc thứ 5: Học tiếng Anh bằng cách phản xạ
 • Bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn nếu tập học tiếng Anh theo cấu trúc “nghe-trả lời”.

 • Hãy tập nghe những câu chuyện ngắn, người đọc sẽ đọc những câu đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Hãy dừng lại và trả lời mỗi lần bạn nghe một câu hỏi. Phản xạ là cách tốt nhất để kiểm tra sự tiến bộ việc học tiếng Anh của bạn.

  cách học tiếng Anh nhanh nhất
  Harry Potter là bộ phim chứa rất nhiều cấu trúc “nghe-trả lời”!

   

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tiết kiệm cùng Victoria On-Demand – Speak Like A Pro

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tiết kiệm cùng Victoria On-Demand – Speak Like A Pro!

Chương trình tiếng Anh theo yêu cầu Victoria On-Demand English anytime, anywhere, 1-on-1 learning with experienced teachers in real time giúp bạn phát triển năng lực Anh ngữ theo mục tiêu và nhu cầu cá nhân, học mọi lúc, mọi nơi với chi phí tiết kiệm nhất.

Là một trong những nền tảng công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực distance-learning từ Mỹ, ULI – Victoria On-Demand English anytime, anywhere với chương trình học 1 kèm 1 với giáo viên giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy. Ứng dụng giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí học cùng mức tiến bộ nhanh nhất.

Đọc thêm:

Send message ×