Bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thật tự tin, lưu loát? Vậy thì hãy thường xuyên luyện tập và trau dồi vốn từ vựng của mình! Từ vựng càng phong phú, bạn sẽ càng nói tiếng Anh trôi chảy, dễ dàng.

Một trong những cách giúp bạn nhanh chóng tăng vốn từ tiếng Anh là luôn luôn tra cứu từ điển để biết cách nói, cách dùng từ cho phù hợp bối cảnh. Trong bài viết này, ULI tổng hợp cho bạn 4 ứng dụng từ điển tiếng Anh miễn phí làm công cụ đắc lực giúp bạn luyện nói tiếng Anh cực nhanh!

* Từ điển Anh – Việt

  1. TFLAT – Từ điển “chuyên” cho dân luyện thi IELTS/TOEFL

 

TFLAT là ứng dụng từ điển cho phép tra cứu từ vựng Anh Việt – Việt Anh một cách nhanh chóng, chính xác. Mỗi từ đều có phát âm chuẩn theo giọng Anh-Mỹ và còn được giải nghĩa tường tận thông qua nhiều ví dụ. Với TFLAT, bạn không chỉ học từng từ tiếng Anh, mà còn học cả từ đồng nghĩa/trái nghĩa của nó nữa. Tiện quá phải không?

Chưa hết, TFLAT còn tích hợp nhiều tính năng khác dành riêng cho những bạn đang luyện thi anh văn, chẳng hạn như: từ điển tiếng Anh chuyên ngành, danh sách từ vựng tiếng Anh thông dụng (3000 từ tiếng Anh cơ bản của Oxford, 600 từ luyện thi TOEIC, 500 từ luyện thi IELTS, 600 từ luyện thi TOEFL). Ứng dụng được xây dựng để hỗ trợ người dùng học từ vựng hàng ngày; bạn chỉ cần chọn từ cần học và TFLAT sẽ nhắc nhở bạn học từ thường xuyên.

Thêm nữa, TFLAT còn có chương trình luyện nghe tiếng Anh gồm 500 bài luyện nghe Spotlight và 300 bài luyện nghe VOA. Tất cả đều có phát âm chuẩn nên rất hữu ích khi bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của mình. Nghe càng nhiều, bạn sẽ càng nói tiếng Anh giỏi hơn đấy!

>> TẢI NGAY TFLAT TẠI ĐÂY: iOS – Android

  1. LABAN – Tra từ vựng tiếng Anh siêu chất qua giọng nói và camera!

Ưu điểm đầu tiên của Laban là giao diện đơn giản, trực quan. Bạn cứ thoải mái tra cứu từ vựng tiếng Anh mà không bị làm phiền bởi quảng cáo.Ứng dụng sử dụng bộ từ điển bản quyền từ Viện Ngôn Ngữ Học Việt Nam nên bạn sẽ hoàn toàn yên tâm tra từ vựng Anh – Việt, Việt – Anh, học thêm các từ đồng nghĩa, trái nghĩa và bảng động từ bất quy tắc trong tiếng Anh nữa.

Nhưng tuyệt vời nhất là Laban còn cho phép bạn tra từ vựng tiếng Anh bằng giọng nói, hay bằng cách dùng camera của smartphone chụp lại từ cần định nghĩa. Nếu bạn vô tình nghe được một từ tiếng Anh mới nhưng lại không viết viết nó như thế nào, vậy thì hãy thử ngay chức năng tra từ bằng giọng nói của Laban nhé!

Xem thêm video hướng dẫn sử dụng Laban dưới đây:

>> TẢI NGAY LABAN TẠI ĐÂY: iOS – Android

* Từ điển Anh – Anh

  1. MERRIAM-WEBSTER – Từ điển “chuẩn” Anh – Mỹ

Xuất hiện ngay từ thế kỷ 19, Merriam – Webster được đánh giá là bộ từ điển tiếng Anh uy tín và đáng tin cậy, đặc biệt thích hợp cho những người có mong muốn học tiếng Anh chuyên ngành, hoặc luyện nói tiếng Anh với phát âm chuẩn Anh – Mỹ.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng Merriam – Webster cũng đã cung cấp tương đối nhiều tính năng cho người dùng.Bạn có thể tra cứu từ vựng Anh – Anh như thông thường, tra từ đồng nghĩa/trái nghĩa, học cách phát âm và sử dụng từ bằng các câu ví dụ đi kèm.

Hai tính năng nổi bật nhất của Merriam-Webster là tra từ bằng giọng nói và tra cứu chéo.Tra từ bằng giọng nói sẽ rất có ích khi bạn biết cách phát âm một từ tiếng Anh, nhưng lại quên mất cách đánh vần từ đó để có thể nhập bằng bàn phím như bình thường.Còn nếu khi đang tra từ mà gặp phải một từ tiếng Anh mới khác, thì tính năng tra cứu chéo sẽ giúp bạn giải nghĩa nó. Tuy nhiên, đáng tiếc là tính năng tra từ bằng giọng nói chỉ hoạt động online nên hãy chắc chắn bạn đã kết nối mạng nhé!

Xem thêm video hướng dẫn sử dụng Merriam-Webster dưới đây:
http://www.schooltube.com/video/57be02ec1de3453fb050/Merriam%20Webster%20Dictionary%20App

>> TẢI NGAY MERRIAM-WEBSTER TẠI ĐÂY: iOS – Android

  1. DICTIONARY.COM – Kho từ vựng siêu khủng với 2 triệu từ tiếng Anh!

Điểm cộng lớn nhất của Dictionary.com là ứng dụng sở hữu kho từ vựng tiếng Anh lên tới 2.000.000 từ để bạn tha hồ tra cứu! Đặc biệt hơn, combo “Definition + Thesaurus” mà Dictionary.com cung cấp sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn muốn tìm các từ đồng nghĩa/trái nghĩa để phục vụ cho việc luyện nói và giao tiếp tiếng Anh của mình.Mặc dù vậy, ứng dụng chỉ cho phép bạn sử dụng các tính năng định nghĩa và tìm từ đồng nghĩa ở chế độ offline, còn nếu bạn muốn nghe phát âm của từ tiếng Anh đó thì bạn phải kết nối Internet.

Bên cạnh tính năng từ điển, Dictionary.com còn có rất nhiều tính năng giúp việc luyện nói tiếng Anh của bạn trở nên thú vị hơn. Chẳng hạn như mục Blog gồm các bài viết vui về chủ đề ngôn ngữ, mục Word Origin kể lại nguồn gốc của các từ, mục Slideshow sẽ trình chiếu những fun fact về tiếng Anh, mục Word of the Day giúp bạn học từ mới hằng ngày và sau đó kiểm tra lại bằng các câu hỏi, … Nhất là mục Advanced Learner’s Dictionary được thiết kế dành riêng cho người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Đây quả là một ứng dụng hay để hỗ trợ luyện nói phải không nào?

>> TẢI NGAY DICTIONARY.COM TẠI ĐÂY: iOS – Android

Hy vọng là với 4 ứng dụng từ điển miễn phí này, bạn sẽ biết thêm nhiều từ vựng để luyện nói, và sẽ mau chóng giao tiếp tiếng Anh thật trôi chảy!

uli.edu.vn (Tham khảo nguồn ybox.vn)