Bạn đang gặp khó khăn trong công việc hay sự nghiệp chậm thăng tiến? Hãy cùng ULI điểm qua 5 nguyên tắc quan trọng khi làm việc của người thành công.

1. Không ngừng mở rộng giới hạn của bản thân

Giới hạn là thứ để phá bỏ. Đừng để bất kì giới hạn nào cản trở bạn tiến lên trong sự nghiệp. Đừng thu hẹp bản thân trong bất kì định kiến, rào cản nào. Thành công luôn đến với người không ngừng đặt ra thử thách cho bản thân và hướng đến những mục tiêu cao hơn. Chính vì vậy, bạn hãy luôn hăng hái nhận những nhiệm vụ khó khăn, tham gia những dự án quan trọng và đóng góp ý kiến, ý tưởng của mình cho cấp trên. Những điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi điểm và thăng tiến dễ dàng.

2. Thành công là nỗ lực không ngừng nghỉ

Đừng bao giờ chậm trễ hay lười nhác trong công việc. Hãy luôn nỗ lực không ngừng nghỉ và xông xáo trong mọi dự án. Sự cố gắng sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội thể hiện kiến thức chuyên môn, ham học hỏi và sự năng động trong công việc. Không một người nào đạt được thành công mà không phải kiên trì, cố gắng. Khi mệt mỏi, hãy nghĩ đến viễn cảnh thành công để tạo động lực cho bản thân tiếp tục cố gắng. Đừng quên, học hỏi từ cấp trên và đồng nghiệp xung quanh. Tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn và kĩ năng mềm cũng là cách giúp bạn bắt kịp xu hướng và có nhiều công cụ khi xử lý công việc hơn.

3. Biết tạo dựng các mối quan hệ

Các mối quan hệ trong công việc và xã hội chính là nguồn tài nguyên quý hỗ trợ bạn rất nhiều trong con đường sự nghiệp. Xây dựng mạng lưới các mối quan hệ ngay từ ngày hôm nay. Tiếp cận và học hỏi những người có chuyên môn cao hơn mình. Tham gia các khóa học kĩ năng và các buổi hội thảo để gặp gỡ kết bạn với những người thuộc các ngành nghề liên quan có thể hỗ trợ mình trong công việc. Đừng tiết kiệm câu cảm ơn khi có người giúp đỡ. Luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm với cấp dưới và đồng nghiệp. Có được một mạng lưới các mối quan hệ sẽ giúp bạn trên con đường tiến đến thành công.

4. Yêu công việc

Những người thành công luôn hăng say làm những công việc mà mình yêu thích. Bởi vì nó đem lại cho họ sự đam mê và dễ dàng đạt được thành công. Được làm những gì mình thích tất nhiên hiệu quả công việc cũng sẽ cao hơn. Chính vì vậy, ngay từ đầu hãy chọn làm công việc mình yêu thích. Đừng quên cống hiến hết mình cho công việc đó. Khi bạn yêu công việc, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn.

5. Vốn ngoại ngữ tốt

Trong thời đại hội nhập hiện nay, bất kì ngành nghề nào cũng cần một vốn tiếng Anh tốt. Giỏi ngoại ngữ sẽ giúp bạn được làm việc trong những dự án hợp tác nước ngoài quan trọng. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội mở rộng tầm mắt trong những chuyến công tác nước ngoài. Tuy nhiên, người đi làm thường không có thời gian học tiếng Anh. Chương trình học không phù hợp, đi lại bất tiện là những lý do cản trở việc học tiếng Anh của người đi làm.

Hiện nay, nhiều người đang tìm kiếm một chương trình học chỉ dành riêng cho đối tượng người đi làm, có tính ứng dụng thực tế trong môi trường làm việc. Vì vậy, người học nên tham khảo thêm các chỉ dẫn để lựa chọn khóa học phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Một trong những chương trình tiếng Anh chất lượng cao từ ULI dành riêng cho người đi làm. Áp dụng công nghệ thu phát giọng nói hiện đại đến từ Mỹ giúp tạo môi trường thực hành tiếng Anh chuyên nghiệp và luyện giọng chuẩn như người bản xứ.

Tìm hiểu thêm: http://uli.edu.vn/vi/dang-ky/