Mỹ là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu thế giới và những thành tích xuất sắc trong học thuật. Đồng thời, cơ hội việc làm tại Mỹ cũng rất lớn với một nền kinh tế ổn định và phát triển. Vậy nên chọn học ngành nào để có thể định cư Mỹ là một vấn đề rất nhiều người quan tâm. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm được định hướng tốt nhất cho bản thân bạn nhé!

Định cư Mỹ nên chọn học ngành gì tốt nhất?

Do có sự khác biệt nhiều về yếu tố văn hóa, phong tục tập quán và sự trải nghiệm của bản thân nên các ngành học ở Mỹ được lựa chọn nhiều và thích hợp nhất với sinh viên Việt tại Mỹ thường là:
– Y tế
– Giáo dục, luật, hành chính
– Kinh doanh, tài chính và quản trị
– Khoa học tự nhiên và khoa học ứng dụng…
Ngoài ra, để có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho mình, du học sinh có thể tham gia một chuyến du lịch hoặc kỳ học Anh văn ngắn hạn tại Mỹ* để có cái nhìn thực tế hơn về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội nơi đây.

Nhóm ngành nghề giúp bạn có cơ hội được ưu tiên khi định cư tại Mỹ

Theo dự báo của Mỹ đến 2018 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, những ngành nghề đang thiếu hụt sau đây sẽ được ưu tiên trong xét định cư Mỹ để thu hút lao động nước ngoài:
– Y tá
– Xây dựng, giáo dục
– Kỹ sư máy tính, kỹ sư lập trình
– Nhóm ngành nghề “phục vụ” trong nhà hàng – khách sạn, nghỉ dưỡng…
Trình độ tối thiểu để có thể làm việc cũng như có được cơ hội định cư là tốt nghiệp cao đẳng hoặc trường nghề. Vì vậy việc lựa chọn được một chuyên ngành và ngôi trường phù hợp là điều bắt buộc để có thể ở lại làm việc tại Mỹ.

Những ngành đào tạo hàng đầu tại Mỹ

Nếu bạn có nguồn lực tài chính vững mạnh tại Việt Nam và cũng không có nhu cầu định cư tại Mỹ, thì những ngành học thiên về sự phát triển khoa học kỹ thuật và kinh tế sẽ là những sự lựa chọn hoàn hảo.
– Quản trị kinh doanh:
Nước Mỹ luôn là điểm đến hàng đầu của những nhà quản trị trong tương lai bởi đây là nơi đã đào tạo hàng trăm nhà lãnh đạo các doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Nếu bạn đang mong muốn theo đuổi ngành này thì Mỹ chính là lựa chọn số một dành cho bạn.
– Thiết kế máy tính, thông tin truyền thông:
Sự mở rộng của Internet không dây, truyền thông số và dữ liệu đã tạo nên nhiều thị trường mới mẻ. Cơ hội việc làm trải rộng ra các lĩnh vực lập trình, kĩ sư máy tính, hệ thống phân tích, phân tích dữ liệu truyền thông. Tại Mỹ, các trường cao đẳng và đại học luôn có sự kết hợp với các công ty máy tính và công nghệ hàng đầu đặt tại Hoa Kỳ (như Intel, Microsoft, Apple, Google,…) để thiết kế chương trình thực tập cho sinh viên.
Có thể thấy tiềm năng du học và định cư Mỹ luôn rộng mở cho mọi người và hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn phần nào định hướng được ngành nghề phù hợp khi du học Mỹ. Lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn trẻ để nhanh chóng hòa nhập và thành công đó là ngoài khả năng tiếng Anh học thuật, các bạn cần trang bị thêm những kiến thức văn hóa, xã hội và các kỹ năng mềm khác.

>>> Xem thêm: Lễ ký kết hợp tác quốc tế giữa ULI và Đại học Hawaii