Tăng lương vốn là một vấn đề “nhạy cảm” ở chốn công sở. Dĩ nhiên chẳng ai muốn mức lương thấp hay trung bình cả. Tuy nhiên, để được tăng lương, chỉ cắm đầu làm việc thôi vẫn chưa đủ. Bạn cần phải biết “khôn khéo” khi tự đề bạt với sếp. Hãy luôn tự trả lời mình 5 câu hỏi sau trước khi đề bạt tăng lương với sếp nhé.

1. “Sếp mong đợi điều gì ở mình?” 

Đây là một câu hỏi rất quan trọng. Bạn phải chứng minh cho sếp thấy mình “đáng giá” hơn nhiều so với mức lương hiện tại. Hãy thực hiện việc này một cách khôn khéo. Đừng đề nghị tăng lương chỉ vì bạn đã làm việc cho công ty rất nhiều năm. Công ty sẽ quan tâm bạn làm được gì cho công ty hơn là bạn làm cho công ty trong bao lâu. Thay vào đó, bạn phải chỉ cho sếp thấy được bạn đang làm tốt hơn yêu cầu. Chẳng hạn như cho sếp thấy bạn đã vượt mức chỉ tiêu KPI như thế nào. Hay đơn giản hơn, hãy cho sếp xem một bản kế hoạch triển khai hiệu quả của bạn.

2. “Tôi sẽ có trách nhiệm gì khi nhận mức lương cao hơn?”

Nếu bạn đã làm rất tốt công việc hiện tại của mình, hãy nhận thêm các trách nhiệm khác. Đừng chờ đợi người khác giao việc, hãy nhìn xung quanh và tự “bắt tay” vào làm. Hãy chỉ rõ hiện tại bạn đang làm nhiều hơn công việc sếp giao và bạn “mong” được trả lương xứng đáng với năng lực. Nếu sếp ngần ngại trước việc tăng lương, hãy chứng tỏ bản thân qua những dự án sắp tới. Hãy luôn giữ câu cửa miệng “Tôi đã hoàn thành xong việc của mình. Hãy giao thêm cho tôi một công việc khác”.

3. “Tôi có gì nổi trội hơn đồng nghiệp?”

Doanh nghiệp thường trả mức lương cao hơn mặt bằng chung dành cho các “ngôi sao”. Đó là những người có khả năng vượt trội trong lĩnh Doanh nghiệp sợ nhân viên giỏi đi mất sẽ khiến cho họ cái giá họ phải trả sẽ lớn hơn rất nhiều. Khi đề nghị tăng lương, hãy thể hiện rằng bạn đang là một “ngôi sao”. Điều này không chỉ giúp bạn được tăng lương mà còn khiến bạn luôn gặp thuận lợi trong công việc và nhận được sự kỳ vọng trong công ty.

4. “Động lực để tôi tiếp tục phấn đấu là gì?

Những nhân viên có động lực làm việc thường dễ được đề bạt gấp đôi những nhân viên không có tham vọng. Động lực làm việc giúp bạn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Động lực làm việc cũng giúp bạn nhìn ra phương thức để khai thác hết tiềm năng của bản thân. Động lực sẽ thúc đẩy bạn phấn đấu vì các mục tiêu đặt ra. Theo thời gian, chắc chắn bạn sẽ được đề bạt tăng lương. Tuy nhiên, tự tạo động lực không phải là điều dễ dàng khi bạn có quá nhiều mối lo toan trong cuộc sống.

5. “Tiền có phải là giải pháp tốt nhất”?

Nếu đề nghị tăng lương không được chấp nhận, hãy cố gắng đừng đòi hỏi những gì liên quan đến tài chính nữa. Hãy đề nghị được làm việc ở nhà hay đề nghị có được kỳ nghỉ dài ngày hơn. Bạn cũng có thể xin được đi học để nâng cao kỹ năng làm việc. Hay thậm chí xin được xuống làm việc ở chi nhánh của công ty gần nhà hơn. Những đề nghị này chẳng ảnh hưởng đến ngân sách của công ty, nhưng rõ ràng có giá trị về kinh tế với bạn. Đây là những “phần thưởng phi tài chính”. Khi xin việc ở công ty mới, bạn hãy nói rõ những phúc lợi nhận được ở công ty cũ. Đôi khi công ty mới sẽ trả thêm cho bạn đến 30% lương vì những “phần thưởng phi tài chính” này.

Xem thêm:

>> ỨNG PHÓ THÔNG MINH VỚI NHỮNG CÂU HỎI PHỎNG VẤN TIẾNG ANH 

>> THẾ NÀO LÀ MỘT EMAIL HOÀN HẢO “ĐỐN TIM” NHÀ TUYỂN DỤNG?